Thứ Sáu, 20/09/2024 05:29 GMT+7

Nước Anh đối mặt với nguy cơ biểu tình lan rộng vào cuối tuần

(ANTV) - Nước Anh đã trải qua ngày thứ 5 liên tiếp hứng chịu các cuộc biểu tình tại nhiều thành phố thuộc vùng England và Wales. Dự kiến trong hai ngày cuối tuần, nước này có thể phải đối mặt với khoảng 60 cuộc biểu tình.

Lực lượng thực thi pháp luật tại Anh đã được yêu cầu làm việc vào hai ngày cuối tuần để đối phó với nguy cơ xảy ra biểu tình gây rối, trong bối cảnh các cuộc biểu tình quá khích vẫn liên tiếp diễn ra. Trong khi đó, cảnh sát trên khắp đất nước đã chuẩn bị để đối phó với tình trạng bất ổn.

Các cuộc biểu tình tại Anh bùng phát do lan truyền thông tin sai lệch trên các trang mạng xã hội về vụ tấn công bằng dao vào ngày 29/7 ở thị trấn Southport, Tây Bắc England. Thông tin bịa đặt cho rằng nghi phạm, 17 tuổi, gây ra vụ tấn công bằng dao là người Hồi giáo đã vượt biển đến Anh và đang xin tị nạn.

Trước đó, vụ đâm dao vào ngày 29/7 đã khiến ba bé gái dưới 10 tuổi thiệt mạng, tám trẻ em và hai người lớn bị thương nặng.

Indonesia siết chặt quản lý du khách quốc tế đến Bali

Giới chức đảo Bali, Indonesia cho biết sẽ siết chặt việc quản lý người nước ngoài đến hòn đảo du lịch này. Công tác này sẽ bao gồm kiểm tra kỹ lưỡng hơn các giấy tờ du lịch, bao gồm hộ chiếu, thị thực và giấy phép cư trú, tăng cường hệ thống thông tin nhập cư tích hợp... để hỗ trợ giám sát các hoạt động di chuyển của người nước ngoài.

Trước đó, ngày 6/3, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh đã lắp đặt 30 cổng xuất nhập cảnh tự động tại nhà ga đến quốc tế của sân bay Ngurah Rai và dự kiến lắp thêm 30 cổng trong tháng 8 này. Ngoài ra, cơ quan xuất nhập cảnh cũng có kế hoạch lắp đặt thêm 20 cổng tự động tại nhà ga khởi hành quốc tế của sân bay, hiện đã có 60 cổng. Quyết định trên được đưa ra sau khi lượng du khách tới Bali trong 7 tháng đầu năm nay đã đạt mức gần 3,9 triệu lượt, tăng đáng kể so với mức 2,9 triệu cùng kỳ năm 2023.

Cũng trong 7 tháng đầu năm nay, 258 công dân nước ngoài đã bị trục xuất khỏi Bali do vi phạm pháp luật và thuần phong mỹ tục địa phương.