Thứ Sáu, 20/09/2024 06:55 GMT+7

Panama thu giữ khối lượng ma túy lớn kỷ lục

(ANTV) - Trong năm 2021, Panana đã thu giữ được lượng ma túy kỷ lục lên tới 126 tấn, trong đó chủ yếu là cocaine. Con số lớn hơn nhiều so với số ma túy mà cơ quan chức năng thu giữ trong các năm 2020, 2019 và 2018.

Trong các chiến dịch truy quét tội phạm ma túy tại Thái Bình Dương và vùng biển Caribe cũng như tại các sân bay, lực lượng không quân của Hải quân Panama đã thu giữ hơn 86.300 gói ma túy, trong khi lực lượng cảnh sát thu giữ hơn 29.500 gói và cơ quan quản lý biên giới quốc gia thu giữ hơn 11.000 gói.

Colon là tỉnh có số ma túy thu giữ được nhiều nhất ở Panama, chủ yếu cất giấu trong các container - lên tới 50 tấn, tiếp theo là tỉnh biên giới phía Tây Chiriqui của nước này với 20 tấn và tỉnh Panama (18 tấn).

Cùng với số ma túy trên, chính quyền Panama cũng đã tịch thu hơn 12 triệu USD tiền mặt và bắt giữ 710 đối tượng liên quan.

Singapore tăng cường các biện pháp phòng chống biến thể Omicron

Bộ Y tế Singapore (MOH) ngày 26/12 đã công bố một số biện pháp mới, điều chỉnh chính sách phòng dịch COVID-19 để đối phó với biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2. Các biện pháp được đưa ra trong bối cảnh thời gian gần đây, Singapore liên tục ghi nhận các ca nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng.

Kể từ ngày 27/12, các trường hợp nhiễm biến thể Omicron cũng sẽ bị áp dụng các quy định y tế như đối với những người nhiễm các biến thể khác. Theo đó, họ thực hiện chương trình phục hồi tại nhà, hoặc được điều trị tại các cơ sở chăm sóc cộng đồng và bệnh viện, thay vì phải cách ly tại các cơ sở chuyên dụng như trước đây. Thời gian điều trị là 10 ngày đối với những người đã tiêm vaccine và trẻ em dưới 12 tuổi, hoặc 14 ngày đối với những người chưa được tiêm phòng.

Ngoài ra, từ ngày 5/1/2022, tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 3 sẽ được đăng ký tiêm vaccine. Theo MOE, chương trình tiêm chủng quốc gia phòng COVID-19 sẽ được triển khai cho tất cả trẻ em từ 5 đến 11 tuổi là công dân Singapore, thường trú nhân (PR) và trẻ em có thẻ cư trú dài hạn.

Từ ngày 1/2/2022, tiêm phòng vaccine sẽ là điều kiện bắt buộc đối với những người muốn xin cấp thẻ làm việc, thẻ dài hạn hay PR ở Singapore. Điều kiện này cũng được áp dụng đối với những người muốn gia hạn các loại thẻ trên.

Tuy nhiên, quy định này sẽ không áp dụng đối với trẻ em dưới 12 tuổi và những người không đủ điều kiện sức khỏe để tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19.