Thứ Sáu, 20/09/2024 07:41 GMT+7

Pháp mở cuộc điều tra vụ đe dọa đánh bom tại Tháp Eiffel

(ANTV) - Ngày 14/8, các công tố viên Pháp cho biết, cảnh sát đã mở cuộc điều tra về 2 trường hợp dọa đánh bom tại Tháp Eiffel cuối tuần qua khiến du khách thăm quan phải sơ tán 2 lần trong cùng một ngày.

Theo Văn phòng Công tố, Cảnh sát Paris đang dẫn đầu cuộc điều tra các trường hợp "đe dọa tính mạng" và "thông tin sai sự thật rằng một vụ nổ nguy hiểm đã xảy ra hoặc sẽ xảy ra".

Người phạm các tội danh này sẽ đối mặt với án phạt tối đa 2 năm tù.

Trong ngày 12/8 vừa qua, tòa tháp biểu tượng của Pháp bị đe dọa đánh bom 2 lần khiến du khách phải sơ tán.

Những lời đe dọa được đưa ra thông qua các bài đăng trên trang web trò chơi jeuxvideo.com và nền tảng liên lạc trực tuyến giữa người dân và cảnh sát - moncommissariat.fr.

Tháp Eiffel được xây dựng vào năm 1887 và hoàn thành hơn 2 năm sau đó, trở thành điểm đến chính thu hút khách du lịch thăm quan thủ đô nước Pháp. Năm ngoái, 6,2 triệu lượt du khách đã đến thăm quan công trình kiến trúc này.

Một số nước cảnh báo an ninh với công dân đến Thụy Điển

Một số nước như Anh, Mỹ đã đưa ra cảnh báo cho các công dân các nước này khi tới Thụy Điển về nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công khủng bố.

Những hành động xúc phạm kinh Koran xảy ra tại quốc gia Bắc Âu này đang gây làn sóng giận dữ trong cộng đồng Hồi giáo.

Trong khuyến cáo đi lại cập nhật, giới chức Anh và Mỹ kêu gọi người dân cảnh giác vào thời điểm này vì những kẻ khủng bố rất có khả năng thực hiện các cuộc tấn công ở Thụy Điển, nhất là tại những nơi mà người nước ngoài có thể là mục tiêu.

Cố vấn an ninh quốc gia Thụy Điển cũng đã nhắc lại mối đe dọa ngày càng tăng đối với quốc gia Bắc Âu này kể từ khi xảy ra các vụ việc mang tính xúc phạm kinh Koran.