Thứ Sáu, 20/09/2024 06:48 GMT+7

Phi hành gia Trung Quốc chuẩn bị cho chuyến bộ hành không gian thứ 2

(ANTV) - Cơ quan Vũ trụ Có người lái Trung Quốc mới đây thông báo các thành viên phi hành đoàn Thần Châu-18 thuộc trạm vũ trụ Thiên Cung của nước này đang chuẩn bị cho các hoạt động ngoài tàu thứ hai, dự kiến diễn ra trong vài ngày tới.

Tổ hợp trạm vũ trụ Thiên Cung hiện đang trong trạng thái ổn định với tất cả các thiết bị đều hoạt động tốt. Nhóm phi hành đoàn Thần Châu-18 cũng trong điều kiện tốt, đang thử nghiệm các bộ quần áo phi hành gia, chuẩn bị các hạng mục bảo trì, vật tư tiêu hao, cùng các thiết bị và công cụ cần thiết cho chuyến đi bộ ngoài không gian và một số hoạt động bên ngoài tàu vũ trụ, trong đó có việc lắp một cánh tay robot.

Phi hành đoàn Thần Châu-18 được phóng lên vũ trụ ngày 25/4 trong sứ mệnh có người lái thứ 3 cho giai đoạn ứng dụng và phát triển trạm vũ trụ của Trung Quốc. Đây cũng là sứ mệnh bay thứ 32 trong chương trình không gian có người lái tổng thể của nước này.

Kỷ lục chuyền bóng cao su nhiều lần

Anh David Rush, một kỷ lục gia người Mỹ và người bạn của mình, mới đây đã lập kỷ lục thế giới ở hạng mục chuyền bóng cao su liên tục nhiều lần.

Trong màn nỗ lực lập kỷ lục thế giới này, anh David Rush và một người bạn cùng chuyền qua lại cho nhau một quả bóng cao su lớn liên tục với 7.827 lần trong 1 giờ 8 phút 52 giây. Quy định là hai người đứng cách xa nhau ít nhất 2 mét và cũng không được phép dừng bóng quá 2 giây giữa các lần chuyền. Vào năm 2021, hai người bạn này cũng từng lập kỷ lục tương tự với 4.169 lần chuyền bóng liên tục.

Anh David Rush cho biết anh và đồng đội đã phải vượt qua cơn đau ở cổ, tay và vai trong nỗ lực lập kỷ lục thế giới này. Thành tích vừa đạt được đã giúp nâng tổng số kỷ lục hiện tại mà anh David Rush đang nắm giữ lên con số 179. Anh đang phấn đấu để chiếm vị trí dẫn đầu thế giới về số kỷ lục đang sở hữu./.