Thứ Sáu, 20/09/2024 05:40 GMT+7

Philippines triệt phá trung tâm lừa đảo

(ANTV) - Ngày 22/8, cảnh sát Philippines bất ngờ khám xét một tòa nhà văn phòng tại thành phố Manila, bắt giữ gần 100 người tình nghi lừa đảo người khác đầu tư vào sàn giao dịch giả.

Cảnh sát Philippines đã đột kích vào tòa nhà văn phòng trên ở thủ đô và bắt giữ 32 người Philippines và 67 người nước ngoài, bao gồm người Trung Quốc, Malaysia, Indonesia. Chủ sở hữu và quản lý cơ sở trên, đều là người Trung Quốc, cũng nằm trong số những đối tượng bị bắt giữ. Trong tuyên bố, cảnh sát cho biết trung tâm trên đang thực hiện các vụ lừa tình và lừa tiền điện tử. Các nhân viên bị ép thực hiện đóng giả là người mẫu giàu có để "dụ dỗ" nạn nhân đầu tư vào một nền tảng giao dịch “ảo”.

Theo cảnh sát, trung tâm trên đang hoạt động dưới vỏ bọc của một công ty đánh bạc trực tuyến được cấp phép. Nhà chức trách cho rằng khả năng có vài trăm cơ sở đánh bạc trực tuyến bất hợp pháp, trong đó có nhiều cơ sở thuộc hơn 40 công ty được cấp phép, đang điều hành các trung tâm lừa đảo này.

Palestine cảnh báo Israel sắp mở chiến dịch lớn ở Bờ Tây

Hôm nay (23/8), chính quyền Palestine cảnh báo Israel sẽ sớm tiến hành chiến dịch quân sự quy mô lớn tại khu vực Bờ Tây.

Bộ trưởng Riyad al-Maliki, cố vấn đặc biệt của Tổng thống Mahmoud Abbas nhấn mạnh, quân đội Israel đang tăng cường hiện diện ở Bờ Tây, đồng thời số vụ tấn công vào các thành phố, làng mạc và trại tị nạn trong khu vực đang tăng lên "gấp hai, ba hoặc thậm chí bốn lần mỗi ngày". Mặc dù vậy, Palestine đã "chuẩn bị rất kỹ" cho tình huống này.

Cùng ngày 23/8, chính phủ Israel cho biết các nhà đàm phán của nước này đã có mặt tại Cairo để tham gia cuộc thương lượng về thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza. Hiện các bên trung gian đang nỗ lực thúc đẩy một thỏa thuận ngừng bắn giữa Hamas - Israel nhằm tiến tới chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hơn 10 tháng qua, cũng như ngăn chặn xung đột lan rộng khu vực.