Thứ Năm, 19/09/2024 23:57 GMT+7

Quảng bá du lịch Hàn Quốc bằng trí tuệ nhân tạo

(ANTV) - Tổng cục Du lịch Hàn Quốc mới đây đã tung ra đoạn video quảng bá hình ảnh đất nước Hàn Quốc được tạo ra bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI đầu tiên trên thế giới. Đoạn phim độc đáo này được phát hành trong khuôn khổ chiến dịch quảng bá Năm du lịch Hàn Quốc 2023-2024.

Đoạn video quảng bá du lịch có tiêu đề: "Sẽ ra sao nếu Van Gogh đến với Hàn Quốc?". Trong đó, các danh thắng hàng đầu xứ sở Kim chi được phần mềm trí tuệ nhân tạo vẽ lại theo phong cách hội họa của 11 danh họa, bao gồm Van Gogh, Monet và Klimt.

Để tránh những vấn đề về bản quyền có thể phát sinh, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc đã chọn những danh họa có tác phẩm đã được lưu hành rộng rãi trong hơn 70 năm qua.

Hơn 1.100 bức ảnh về các tác phẩm của các danh họa đã được sử dụng làm dữ liệu cho phần mềm AI và quá trình sáng tạo video kéo dài 6 tháng.

Du khách đến thăm Vạn Lý Trường Thành bất chấp giá rét

Bất chấp thời tiết lạnh giá, thậm chí là được đánh giá là những ngày lạnh nhất mùa đông năm nay, nhiều người dân Trung Quốc vẫn đổ về Vạn Lý Trường Thành để ngắm cảnh.

Tuyết trắng xóa khoác lên đoạn Vạn Lý Trường Thành ở ngoại ô Bắc Kinh một tấm áo đặc trưng của mùa đông. Thậm chí tấm biển "Đi chậm, cẩn thận tuyết trơn" cũng gần như bị che phủ. Tuy nhiên, giá rét không ngăn nổi bước chân của những du khách đổ về đây, ai cũng muốn chụp một bức ảnh kỷ niệm tại địa điểm này. Các nhân viên của di tích này thường xuyên dọn dẹp lối đi để đảm bảo an toàn cho du khách.

Dự báo tuyết vẫn tiếp tục rơi trong vài ngày tới. Và những du khách sẽ vẫn còn cơ hội ngắm nhìn những di tích phủ tuyết trắng đẹp như trong những áng thi ca này./.