Thứ Năm, 19/09/2024 23:33 GMT+7

Sắc vàng tại lễ hội chanh Menton

(ANTV) - Thị trấn Menton thuộc vùng Riviera, khu vực Đông Nam nước Pháp nổi tiếng là nơi có những vườn trồng chanh bạt ngàn. Với nét đặc trưng của mình, hàng năm, thị trấn Menton như nhuộm màu vàng của Lễ hội chanh. Sự kiện năm nay còn nhằm quảng bá Thế vận hội mùa Hè Paris 2024.

Lễ hội Chanh lần thứ 90 tại Menton trưng bày đủ loại trái cây có múi tươi tốt bao gồm chanh, cam và quýt.

Điều đặc biệt tại lễ hội năm nay là ban tổ chức đã thiết kế một số mô hình khổng lồ được kết bằng những loại quả này phỏng theo các vận động viên trong môn bơi lội, quần vợt, bóng bầu dục.

Theo ban tổ chức, khoảng 140 tấn trái cây có múi và gần 500.000 cây có múi đã được sử dụng để tạo ra các mô hình.

Lễ hội Chanh thường niên ở Menton được tổ chức từ giữa tháng 2 đến đầu tháng 3 hàng năm. Ban tổ chức dự đoán sẽ có hơn 200.000 lượt khách tham quan đến với lễ hội kéo dài trong 2 tuần này.

Những cụ bà rapper Hàn Quốc

Ở một vùng quê tại Hàn Quốc, một nhóm rapper ở độ tuổi 80 đang gây được tiếng vang lớn. Họ hát rap về cuộc sống nơi đồng áng, xua tan bầu không khí tĩnh lặng của những vùng nông thôn ngày càng vắng bóng người trẻ.

Nhóm rapper "Suni và Bảy nàng công chúa" hiện đang nổi như cồn kể từ khi ra mắt vào tháng 8 năm ngoái ở huyện Chilgok, tỉnh Bắc Gyeongsang, vùng nông thôn cách thủ đô Seoul hơn 4 giờ lái xe.

Họ học cách viết lời rap từ chính giáo viên bổ túc của mình, lựa chọn trang phục đậm chất hiphop như mũ rộng vành, quần áo thùng thình hay trang sức kim loại. Khởi đầu với chỉ hơn 100 fan hâm mộ, tới nay, nhóm những cụ bà rapper Hàn Quốc đã ngày càng được cộng đồng biết tới.

Thành công của nhóm rapper này đến đúng lúc Hàn Quốc được dự đoán sẽ trở thành một xã hội “siêu già hóa” vào đầu năm tới, với 1/5 dân số trên 65 tuổi.