Thứ Sáu, 20/09/2024 07:47 GMT+7

Sập cầu đang xây dựng ở Nhật Bản gây nhiều thương vong

(ANTV) - Ít nhất 2 nhân viên xây dựng đã thiệt mạng và 7 người bị thương sau khi một đoạn cầu cao tốc đang xây dựng bị sập ở thành phố Shizuoka, miền Trung Nhật Bản.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 3h10 sáng 6/7 giờ địa phương. Một người qua đường đã thông báo cho cảnh sát sau khi nghe thấy tiếng đổ vỡ vì cấu trúc bằng thép rơi xuống ở công trường tại quận Obane.

Báo Japan Times dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết 2 công nhân thiệt mạng khoảng 50 tuổi, và nhiều người bị thương nặng. Theo cảnh sát, phần bị sập là một khung thép dài 65m, nặng 140 tấn, rơi từ độ cao khoảng 9m. Đây là phần móng của đường dẫn lên cầu.

Theo Văn phòng đường quốc lộ Shizuoka, khoảng 30 công nhân có mặt tại hiện trường vào thời điểm xảy ra tai nạn, đang làm công việc vận chuyển khung thép vào một vị trí khác.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn tới vụ việc.

Người dân Fukushima, Nhật Bản mong muốn cuộc sống trở lại bình thường

Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Grossi hôm qua đã xác nhận sự an toàn đối với kế hoạch của Nhật Bản xả nước thải nhiễm phóng xạ đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima Số 1 ra biển. Xác nhận này được đưa ra sau khi ông có chuyến khảo sát kéo dài 4 ngày tại nhà máy nói trên. Nhật Bản dự kiến thời điểm xả thải sớm nhất là vào tháng 8. Sau nhiều năm phải di dời kể từ thảm họa hạt nhân Fukushima năm 2011, những cư dân quay trở lại Fukushima chỉ đơn giản là hy vọng được sống một cuộc sống bình thường.

Ông Yigari Yuuki sinh ra và lớn lên ở Fukushima, sau khi xảy ra thảm họa hạt nhân, ông cùng gia đình rời quê hương một thời gian ngắn. Cuối cùng, ông quyết định quay lại và tiếp tục sinh sống ở quê nhà dù sinh kế khó khăn. Ông có một cửa hàng nhỏ bán đồ lướt sóng, nhưng thời điểm này chẳng ai có tâm trạng cho việc đó.

Ông Yigari Yuuki - Cư dân Fukushima, Nhật Bản cho biết: "Nhiều người đi lánh nạn rồi vẫn chưa về, có người chết vì sóng thần nên người dân không còn tâm trạng lướt sóng nữa".

Sau thảm họa, nhiều vùng tại Fukushima bị tàn phá nghiêm trọng. Ngành nông nghiệp, ngư nghiệp và du lịch bị ảnh hưởng nặng nề.

Ông Yigari Yuuki - Cư dân Fukushima, Nhật Bản chia sẻ: "Chúng tôi không muốn thay đổi lối sống của mình. Tôi hy vọng cuộc sống được bình thường như xưa, chúng tôi sinh ra ở Fukushima và sẽ chết ở Fukushima".

Đến nay, nhiều người dân địa phương vẫn ngần ngại trở về quê nhà vì không biết làm gì kiếm sống. Dù công cuộc tái thiết đã được tiến hành, bầu không khí nơi đây vẫn phảng phất nét ảm đạm, lặng lẽ. Cửa hàng của ông Yigari Yuuki vẫn cố gắng cầm cự, mang theo mong ước của chủ nhân của nó là cuộc sống sẽ lại bình thường như xưa.