Thứ Sáu, 20/09/2024 07:03 GMT+7

Sập mái nhà thờ gây thương vong tại Brazil

(ANTV) - Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và khoảng 20 người cần được hỗ trợ y tế trong vụ sập mái nhà thờ tại thành phố ven biển Recife, thủ phủ bang Pernambuco ở Đông Bắc Brazil vào ngày 31/8.

Chính quyền sở tại cho biết lực lượng cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát, song ít khả năng có thêm trường hợp tử vong.

Vào thời điểm xảy ra sự cố, nhà thờ đang được sử dụng để phân phối thực phẩm cho người nghèo do tổng giáo phận tổ chức. Lực lượng chức năng cũng chưa biết chính xác có bao nhiêu người có mặt tại hiện trường khi xảy ra tai nạn.

Nhà thờ trên là nơi diễn ra các thánh lễ và nghi lễ tôn giáo, cũng là điểm đến thường xuyên của các tín đồ đến cầu nguyện. Tòa nhà có thiết kế đặc biệt với những bức tường kính trong suốt.

Liên hợp quốc tiếp tục kêu gọi hỗ trợ Sudan

Liên quan đến tình hình tại Sudan, Phó Tổng Thư ký LHQ Amina Mohammed trong chuyến thăm trạm kiểm soát ở biên giới với Cộng hòa Chad đã hoan nghênh việc viện trợ lương thực cho quốc gia Bắc Phi, song lưu ý rằng số lượng này vẫn chưa đủ.

Theo Phó Tổng thư ký LHQ, chuyến hàng viện trợ hơn 630 tấn lương thực từ Chad đến khu vực Darfur của Sudan chỉ là “một lượng nhỏ” trong số những gì cần thiết để giải quyết khó khăn ở Sudan. LHQ có thể đáp ứng khoảng 25-30% nhu cầu của người dân và các cam kết cần phải được thực hiện để có thể giúp đỡ những người dân trên thế giới đang gặp khó khăn.

Bà Amina Mohammed cũng đưa ra lời kêu gọi sớm tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột ở Sudan. Xung đột tại Sudan bắt đầu từ tháng 4/2023 giữa quân đội Sudan và Các Lực lượng Hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự, khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng và 25 triệu người đối mặt với nạn đói và cần viện trợ nhân đạo.