Thứ Sáu, 20/09/2024 06:56 GMT+7

Số người tử vong trong vụ ngộ độc rượu tại Ấn Độ tiếp tục tăng

(ANTV) - Giới chức Ấn Độ thông báo số người tử vong trong vụ ngộ độc rượu ở bang Tamil Nadu, miền Nam nước này, đã tăng lên 54 người và hiện gần 200 người vẫn đang được điều trị trong bệnh viện.

Gần 200 người ở huyện Kallakurichi, cách Chennai, thủ phủ bang khoảng 250km, đã được điều trị kể từ ngày 19/6 với các triệu chứng nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy sau khi uống rượu có pha methanol. Giới chức thực thi pháp luật đã tiến hành điều tra vụ việc và bắt giữ 7 người. Ngộ độc rượu tự chế dẫn tới tử vong thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ.

Chính quyền bang Tamil Nadu cho biết đang xác định những người liên quan đến sản xuất metanol, một loại hóa chất độc hại thường được sử dụng trong công nghiệp. Giới chức cũng sẽ bổ sung các biện pháp cần thiết với các cơ sở bán rượu và nhà sản xuất rượu bia tại địa phương.

Ít nhất 30 người thiệt mạng vì mưa bão ở các nước Trung Mỹ

Ít nhất 30 người đã thiệt mạng và hàng nghìn người buộc phải sơ tán khi bão và mưa lớn tiếp tục tấn công các quốc gia vùng Trung Mỹ. Theo giới chức địa phương, những trận mưa xối xả liên tục trút xuống làm các dòng sông nước tràn bờ, phá hủy nhà cửa, gây lở đất và chia cắt toàn bộ cộng đồng.

Chính quyền El Salvador cho hay số người thiệt mạng do bão lũ ở nước này hiện đã lên tới 19 người, trong đó có 6 trẻ em, trong khi hơn 3.000 người vẫn ở những nơi trú ẩn tạm thời. Guatemala cũng báo cáo có 10 trường hợp tử vong, gần 11.000 người phải sơ tán, 300 ngôi nhà bị hư hại nghiêm trọng và 4 cây cầu bị phá hủy.

Tại Mexico, giới chức dự báo sẽ có mưa lớn trên hầu khắp đất nước, mưa xối xả tại các khu vực bờ biển Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, cũng như sâu hơn trong đất liền, mang theo sấm sét, gió mạnh, có thể có mưa đá và lũ lụt quanh khu vực các con sông. Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ cho biết những cơn mưa là do các hệ thống áp suất thấp tương tác với nhau, cũng như tàn tích của trận bão Alberto.

Cơ quan này dự đoán mưa lớn sẽ tiếp tục diễn ra và kéo dài trên khắp miền Nam Mexico và phía Bắc Trung Mỹ, mang theo dông bão và mưa rào ở khu vực phía Nam như Costa Rica và Panama vào cuối tuần này.