Thứ Sáu, 20/09/2024 06:47 GMT+7

Sôi động cuộc thi vô địch Tango thế giới tại Argentina

(ANTV) - Những ngày này, thủ đô Buenos Aires của Argentina đang sống trong bầu không khí sôi động của lễ hội và giải vô địch Tango thế giới. Giải quy tụ những vũ công Tango từ khắp mọi nơi trên thế giới. Họ cùng nhau thể hiện những kỹ năng nhảy Tango điêu luyện với những động tác uyển chuyển theo điệu nhạc.

Trong khuôn khổ lễ hội tango quốc tế 2023 đang diễn ra sôi động ở thành phố Buenos Aires của Argentina, các cặp đôi bước vào vòng thi nhảy tango truyền thống, tức là thi nhảy trong phòng khiêu vũ (Salon tango) khác với loại tango trên sân khấu.

Nhiều cặp nhảy tham gia cho biết họ muốn học hỏi, khám phá và trải nghiệm những cảm xúc mới cũng như trình diễn kỹ thuật nhảy sáng tạo và đặc sắc của mình.

Bà Cristiane Rahal - Thí sinh đến từ Brazil chia sẻ: “Được tham gia cuộc thi đã là một cảm giác rất tuyệt vời. Đó là một giấc mơ trở thành sự thật, sự quyến rũ, cảm giác tango rất mạnh mẽ.”

Chị Angelina Diaz - Thí sinh đến từ Uruguay chia sẻ: "Đối với tôi, tango là một phong cách sống, là cách chúng tôi gặp nhau bằng một cái ôm. Đó là khoảnh khắc chúng ta kết nối với một người khác, với những người khác. Đó là một cuộc đối thoại, một cuộc gặp gỡ, đó là tình yêu, đó là niềm đam mê, đó là sự thể hiện. Đó chính là cuộc sống.”

Salon Tango thường có đặc điểm là di chuyển chậm và nhịp nhàng, tôn trọng không gian của các vũ công khác trên sàn. Bước đi được coi là yếu tố quan trọng nhất. Trong khi đó, Tango sân khấu, là điệu tango được biểu diễn trên sân khấu để phục vụ khán giả. Dù ở thể loại nào, các cặp vũ công cũng phải trải qua từ vòng loại tới chung kết.

Giải vô địch khiêu vũ tango thế giới là một trong những nội dung chính của Lễ hội tango Buenos Aires do chính quyền thành phố này tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh và gìn giữ những giá trị của thể loại âm nhạc và khiêu vũ từng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại năm 2009.

Hà Lan: Lễ hội tóc đỏ thu hút hàng nghìn người tham dự

Hàng trăm người sinh ra với mái tóc đỏ đã tề tựu về Hà Lan cuối tuần qua để tham gia Lễ hội Ngày tóc đỏ được tổ chức hàng năm ở Tilburg, Hà Lan.

Theo ban tổ chức, lễ hội đã thu hút khoảng 5.000 người có mái tóc đỏ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới tham gia. Nhiều hoạt động bổ ích đã được tổ chức nhân dịp lễ hội như các buổi hội thảo về hội họa, mẹo trang điểm và chăm sóc da, hay chụp ảnh, các buổi biểu diễn âm nhạc… Theo thống kê, người có mái tóc đỏ chiếm từ 1 đến 2% dân số thế giới.