Thứ Sáu, 20/09/2024 06:50 GMT+7

63 người di cư gặp nạn tại eo biển Manche, lật thuyền chở du khách ở Ý

(ANTV) - Cuối tuần qua, lực lượng chức năng Pháp đã cứu được 63 người di cư gặp nạn tại eo biển Manche khi những người này tìm cách vượt biên vào Anh qua tuyến đường biển này.

Đây là kết quả của hai hoạt động giải cứu người di cư trên biển. Hoạt động đầu tiên cứu được 46 người trên một tàu chết động cơ đang lênh đênh ngoài khơi khu vực Pas-de-Calais. Tiếp đó, một tàu cứu nạn phát hiện và cứu được 17 người trên con tàu bị đắm ở phía Bắc eo biển Manche.

Pháp đã tăng cường hoạt động cứu hộ cứu nạn sau khi 5 đối tượng bị buộc tội có liên quan đến cái chết của 27 người di cư khi con tàu chở số người này bị chìm tại eo biển Manche hồi cuối năm 2021. Các đối tượng này bị buộc tội không hỗ trợ người gặp nguy hiểm dù nhiều lần nhận được cuộc gọi cầu cứu.

Trong khi đó, lực lượng cứu hộ Italia đang nỗ lực tìm kiếm những du khách được cho là mất tích sau khi thuyền chở họ bị lật ở hồ Maggiore.

Vụ lật thuyền xảy ra khoảng 19h ngày 28/5 (theo giờ địa phương), ở phía Nam của hồ Maggiore, vùng Lombardy, Italia. Được biết, chiếc thuyền dài 16 mét được một nhóm du khách người nước ngoài thuê để tổ chức sinh nhật. Tuy nhiên, một cơn lốc đã ập tới khiến con thuyền bị lật úp toàn bộ.

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn lật thuyền, trên thuyền có 25 người, bao gồm 23 du khách mang quốc tịch Anh và 2 thành viên thủy thủ đoàn người Italia. Hiện 20 người được xác nhận an toàn, trong khi đó 2 người thiệt mạng và 3 người khác mất tích.

Lực lượng cứu hộ cùng một máy bay trực thăng đang tiến hành tìm kiếm. Tuy nhiên, nỗ lực cứu hộ bị chậm lại do mưa lớn và trời tối.