Thứ Sáu, 20/09/2024 07:47 GMT+7

Tái chế rác thải công nghiệp thành giường ngủ giá rẻ

(ANTV) - Với mong muốn hỗ trợ các gia đình người Palestine di tản và nhiều gia đình khác đang gặp khó khăn tại Ai Cập, một doanh nhân người Ai Cập đã biến rác thải công nghiệp thành giường ngủ giá rẻ, phục vụ cộng đồng.

Anh Ibrahim Abougendy, chủ sở hữu công ty khởi nghiệp Mobikya ở thủ đô Cairo của Ai Cập, đã hợp tác với một số tổ chức để cung cấp giường giá rẻ tái chế từ vỏ xe ô tô, gỗ pallet và thùng máy giặt. Những chiếc giường có tên gọi “Sostaletta” này được trang trí hoa văn cùng màu sắc bắt mắt.

Nhờ sử dụng vật liệu tái chế nên sản phẩm có giá thấp. Một chiếc giường có giá 70 đôla Mỹ (tức khoảng 1,7 triệu đồng Việt Nam), còn nếu tính luôn cả đệm thì giá cũng chỉ gần 100 USD. Rất nhiều người cảm thấy ý tưởng này rất hợp lý vì giá thành rẻ nhưng sản phẩm trông rất khác biệt và mới mẻ.

Điện thoại mang chủ đề búp bê Barbie

Công ty phát triển điện thoại thông minh và máy tính bảng HMD, chủ sở hữu thương hiệu điện thoại Nokia, của Phần Lan vừa phối hợp với hãng sản xuất đồ chơi Mattel của Mỹ cho ra mắt mẫu điện thoại theo chủ đề búp bê Barbie có màu hồng đặc trưng. Mẫu điện thoại độc đáo này được cho là phù hợp với xu hướng “tạm xa kỹ thuật số” đang ngày càng trở nên phổ biến trong vài năm trở lại đây.

Mẫu điện thoại nắp gập này chỉ có những tính năng cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin, camera 0,3 megapixel cùng đèn pin flash để chụp ảnh chứ không có màn hình cảm ứng, không kết nối Internet và cũng không có các ứng dụng mạng truyền thông xã hội. Theo công ty HMD, mẫu điện thoại Barbie thích hợp với giới trẻ, những người đang có xu hướng quay lại sử dụng “điện thoại cổ điển” và cả những những người lớn tuổi muốn cai nghiện mạng xã hội. Hiện mẫu điện thoại này đang có mặt tại thị trường châu Âu.