Thứ Năm, 24/10/2024 15:27 GMT+7

Tấn công ở khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, 7 người thiệt mạng

(ANTV) - Truyền thông Ấn Độ ngày 21/10 đưa tin, các tay súng chưa rõ danh tính đã tấn công lán trại của một công trường xây dựng ở khu vực Kashmir, phần do nước này kiểm soát, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 5 người bị thương. Đây là một trong những vụ tấn công nghiêm trọng nhất trong năm nay nhằm vào dân thường.

Vụ tấn công xảy ra vào tối 20/10 tại làng Gagangir, huyện Ganderbal, cách thành phố Srinagar ở khu vực Kashmir, phần do Ấn Độ kiểm soát khoảng 69km về phía Đông Bắc.

Theo cảnh sát, những kẻ tấn công đã nổ súng vào khu vực ăn uống khi các công nhân tập trung ăn tối. Những người thiệt mạng gồm 6 công nhân nước ngoài và 1 bác sỹ địa phương (đến công ty để chăm sóc y tế cho nhân viên). Giới chức Ấn Độ đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công nhằm vào những người lao động vô tội.

Kashmir là vùng lãnh thổ có đa số người theo đạo Hồi sinh sống. Hiện Kashmir được chia thành hai phần do Ấn Độ và Pakistan quản lý, song hai nước đều nhận chủ quyền đối với toàn bộ vùng lãnh thổ này.

Israel tấn công cơ sở tài chính của Hezbollah

Liên quan đến tình hình xung đột tại Trung Đông. Ngày 20/10, giao tranh dữ dội giữa quân đội Israel và lực lượng Hezbollah vẫn tiếp diễn tại Liban, gây nhiều thương vọng. Đặc biệt, phía Israel được cho đã nhắm mục tiêu vào cơ sở tài chính của Liban. Bên cạnh đó, nhiều vụ nổ lớn cũng xảy ra gần sân bay quốc tế ở thủ đô Beirut.

Truyền thông nhà nước Liban xác nhận, 4 vụ không kích của Israel vào 3 thị trấn ở ngoại ô phía nam Beirut, vốn là căn cứ địa của lực lượng Hezbollah. Dù hiện chưa có báo cáo về thương vong, song các chi nhánh của Al-Qard Al-Hassan – tổ chức tài chính có liên hệ với Hezbollah nằm trong số những mục tiêu.

Trước đó, quân đội Israel cảnh báo sẽ sớm tấn công nhiều địa điểm ở Liban, trong đó có thủ đô Beirut mà cụ thể là các tòa nhà có liên quan đến Al-Qard Al-Hassan và yêu cầu người dân sơ tán khỏi các tòa nhà, đảm bảo cách các mục tiêu tấn công ít nhất 500m. Đáng chú ý, một vụ không kích cũng đã xảy ra ngay gần sân bay quốc tế ở Beirut, gây nhiều vụ nổ lớn. Đây là điểm tiếp nhận hàng viện trợ nhân đạo quốc tế cho Liban và là trung tâm sơ tán lớn của nước này.

Để đáp trả, Hezbollah cùng ngày tuyên bố đã phóng nhiều tên lửa nhằm vào Haifa, thành phố cảng lớn nhất miền Bắc Israel và 3 căn cứ quân sự tại các thành phố Haifa, Safeh và Tiberiat. Quân đội Israel xác nhận Hezbollah đã phóng 175 tên lửa và hầu hết đều đã bị đánh chặn.