Thứ Sáu, 20/09/2024 07:47 GMT+7

Tàu cao tốc chủ đề Doraemon thu hút hành khách

(ANTV) - Tại Trung Quốc, các chuyến tàu cao tốc theo chủ đề Doreamon giữa Đặc khu hành chính Hồng Kông và tỉnh Quảng Đông đang thu hút đông đảo hành khách, mang đến niềm vui cho cả người lớn lẫn trẻ em.

Tập đoàn đường sắt MTR tại Hồng Kông cho biết, các chuyến tàu theo chủ đề Doraemon sẽ phục vụ hành khách đến ngày 18/8 tới. Tập đoàn đã hợp tác với một studio sáng tạo ở Hồng Kông để tạo ra hơn 50 mẫu thiết kế về chú mèo máy Nhật Bản nổi tiếng, và trang trí rải rác bên trong và bên ngoài các cabin.

Hành khách có thể chọn đi trên các tàu theo chủ đề, với giá cả và phương thức đặt vé vẫn giống như các dịch vụ thông thường.

Là một phần của các sự kiện lớn ở Hồng Kông trong năm nay, dự án chuyến tàu theo chủ đề Doraemon được kỳ vọng thu hút thêm hành khách cho ngành đường sắt, cũng như du khách đến với đặc khu này.

Đường cao tốc La Mã được công nhận di sản thế giới

Con đường Appian, siêu xa lộ đầu tiên của người La Mã cổ đại và là điểm thu hút khách du lịch ở thủ đô Rome hiện đại của Italia, đã lọt vào danh sách di sản văn hóa của Liên hợp quốc.

Tuyến đường này còn được biết đến với cái tên Nữ hoàng của những con đường bởi sự hùng vĩ, có tầm quan trọng trong lịch sử và thể hiện được kỹ thuật cơ sở hạ tầng ấn tượng của người La Mã cổ đại. Nó được xây dựng vào năm 312 trước Công nguyên dưới sự chỉ đạo của Appius Claudius Caecus, một nhà kiểm duyệt La Mã. Con đường Appian được lát bằng đá và có chiều rộng trung bình 6m và được trang trí bằng các tượng đài, lăng mộ mang đậm bản sắc văn hóa La Mã. Việc xây dựng các công trình kiến trúc vĩ đại dọc theo con đường Appian cho thấy sự giàu có và tráng lệ của Rome, củng cố sự thống trị về chính trị và văn hóa của thành phố này.Đây là địa điểm thứ 60 của Italia được cơ quan văn hóa Liên hợp quốc UNESCO công nhận là Di sản thế giới.