Thứ Sáu, 20/09/2024 11:02 GMT+7

Tây Ban Nha bắt giữ tàu cá chở 1,5 tấn cocaine

(ANTV) - Cảnh sát Tây Ban Nha thông báo đã bắt giữ 1 tàu đánh cá treo cờ Brazil, chở theo 1,5 tấn cocaine, ở ngoài khơi quần đảo Canary.

Số ma túy trên được cất giấu trong 1 ngăn bí mật tại buồng máy của tàu đánh cá Efesios 5-20. Hình ảnh video do nhà chức trách Tây Ban Nha đăng tải cho thấy một xuồng cao tốc của tàu tuần tra Condor đang tiếp cận Efesios trên vùng biển động.

Toàn bộ thủy thủ đoàn, gồm 5 người Brazil và 1 người Venezuela đã bị bắt giữ. Con tàu hiện đã được áp giải đến cảng Las Palmas.

Các tàu vận chuyển ma túy từ Mỹ Latinh thường chuyển hàng sau tàu khác trên Đại Tây Dương để qua mắt lực lượng chức năng và dễ dàng tiếp cận thị trường châu Âu. Tuy nhiên, tàu Efesios 5-20 bị chú ý vì đã tiến quá gần đến quần đảo Canary.

Sau hai vụ xả súng gây rúng động xảy ra gần nhau, người dân Serbia đã tự nguyện nộp lại cho chính phủ hàng nghìn khẩu súng trong 3 ngày.

Gần 6.000 vũ khí chưa đăng ký, 300.000 viên đạn cùng 470 quả mìn và thiết bị nổ đã được tự nguyện giao nộp trên toàn Serbia kể từ 8/5.

Chương trình ân xá súng đạn của Serbia kéo dài từ 8/5-8/6, tạo điều kiện giao nộp vũ khí chưa đăng ký không kèm theo hình phạt. Những người giao nộp vũ khí không phải xuất trình giấy tờ tùy thân hoặc giải thích nguồn gốc của vũ khí. Chủ sở hữu súng bất hợp pháp cũng có thể gọi cảnh sát để thu thập chúng mà không phải chịu hậu quả.

Trước đó, ngày 3/5, một học sinh lớp 7 đã bị bắt giữ sau vụ xả súng hàng loạt tại Trường tiểu học Vladislav Ribnikar ở Belgrade khiến 8 học sinh và một nhân viên bảo vệ thiệt mạng. Đêm hôm sau, một kẻ ngồi trong ô tô đã nổ súng khiến 8 người thiệt mạng tại Mladenovac, phía Nam thủ đô Belgrade.

Serbia có tỷ lệ sở hữu súng dân sự trên đầu người cao thứ ba thế giới. Chính phủ nước này đang cố gắng thay đổi điều đó bằng một gói chính sách được công bố sau khi hai vụ xả súng xảy ra.