Thứ Sáu, 20/09/2024 04:48 GMT+7

Tây Ban Nha lên ngôi vô địch Euro 2024

(ANTV) - Có lẽ người hâm mộ bóng đá thế giới đã có một đêm không ngủ sau khi theo dõi màn thi đấu của hai đội tuyển mạnh nhất giải đấu là Anh và Tây Ban Nha. Sau 90 thi đấu nghẹt thở, với tỷ số 2-1 Tây Ban Nha thiết lập nên kỷ lục với tư cách đội bóng đầu tiên trong lịch sử giành 4 chức vô địch EURO.

Tại trận đấu, tuyển Anh chọn lối chơi phòng ngự số đông, khiến Tây Ban Nha khó khăn trong việc triển khai bóng và hiệp 1 không có nhiều cơ hội được tạo ra. Sang hiệp 2, Tây Ban Nha chịu tổn thất khi ngôi sao Rodri chấn thương rời sân, trong tình cảnh khó khăn đó, đoàn quân HLV Luis De La Fuente lại chơi thăng hoa và Lamime Yamal chuyền ngang tinh tế để Nico Williams dứt điểm hiểm hóc mở tỷ số trận đấu ở phút 47. Tuy nhiên, ở phút 73, tuyển Anh có bàn gỡ hòa 1-1 khi Bellingham nhả bóng lại để Cole Palmer dứt điểm từ ngoài vòng cấm. Tưởng như hai đội chuẩn bị bước vào hiệp phụ thì ở phút 90, Cucurella căng ngang để Oyarzabal đệm lòng hạ Pickford, ấn định chiến thắng 2-1 cho Tây Ban Nha.

Giành chiến thắng 2-1 trong trận chung kết, Tây Ban Nha lên ngôi vô địch Euro 2024 đầy thuyết phục. Đây là lần thứ 4 đội tuyển xứ sở bò tót bước lên đỉnh cao nhất bóng đá châu Âu, sau các lần đăng quang vào năm 1964, 2008 và 2012.

Người dân Tây Ban Nha ăn mừng trước chiến thắng của đội nhà

Người hâm mộ Tây Ban Nha không giấu được sự vui sướng trước màn trình diễn xuất sắc của các cầu thủ, cả trong tấn công lẫn phòng ngự. Người hâm mộ ở Madrid phát cuồng khi tiếng còi kết thúc trận chung kết Euro 2024 vang lên, Tây Ban Nha chính thức giành chức vô địch Euro lần thứ tư. Sau chiến thắng của đội nhà, không khí bóng đá bao trùm khắp thủ đô Madrid khi hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường ăn mừng chiến tích lịch sử này.

Ở thủ đô Madrid (Tây Ban Nha), người hâm mộ xứ Đấu bò có mặt tại quảng trường Plaza De Colon để ăn mừng chiến thắng. Pháo sáng và tiếng nhạc, tiếng hò reo đã vang lên trên khắp đất nước “xứ Đấu bò”, người dân vẫy cờ và cùng nhau hát lớn trong đêm hè nóng nực sau khi Tây Ban Nha giữ chức vô địch EURO 2024 với tỷ số 2-1.

Anh Antonio Gelmires, người dân Tây Ban Nha bày tỏ: Đó là một trận chung kết khó khăn nhưng các cầu thủ đã vượt qua và tất cả chúng tôi đều rất tự hào về họ.

Anh Ramiro Fuertes, người dân Tây Ban Nha chia sẻ: Một trận đấu rất khó khăn nhưng chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng và chúng tôi đang ở đây để ăn mừng chiếc cúp vô địch.

Anh Nuria Cobos, người dân Tây Ban Nha cho biết thêm: Những giây phút vô cùng căng thẳng, tim tôi đập rộn ràng, tôi rất hạnh phúc.

Thầy trò HLV Luis de la Fuente là đội bóng có hàng công tốt nhất giải (15 bàn), chỉ để thủng lưới 4 bàn và thắng toàn bộ 7 trận tại Euro 2024. Tây Ban Nha cũng trở thành đội tuyển giàu thành tích nhất lịch sử Euro với 4 lần lên ngôi vô địch./.