Thứ Sáu, 20/09/2024 04:41 GMT+7

Thái Lan cảnh báo nắng nóng cực độ

(ANTV) - Chính phủ Thái Lan đã đưa ra cảnh báo về tình trạng nắng nóng cực độ trong những ngày tới. Người dân cũng được khuyến cáo tránh ở ngoài trời do có thể bị say nắng.

Cục Khí tượng Thái Lan cho biết từ nay cho đến ngày 11/4, áp suất không khí cao từ Trung Quốc sẽ lan xuống phía Bắc Thái Lan và Biển Đông, trong khi gió Đông và Đông Nam sẽ mang hơi nước từ biển đi sâu vào đất liền khiến thời tiết rất nóng.

Miền Bắc sẽ là khu vực nóng nhất cả nước, với nhiệt độ tối đa được dự báo là 43 độ C, trong khi thủ đô Bangkok sẽ có nhiệt độ tối đa là 39 độ C.

Trong khi đó, theo chính phủ Thái Lan cho đến nay, một số khu vực ở nước này có lúc nhiệt độ đã lên tới 44,5 độ C, đồng thời cảnh báo nắng nóng cực độ tại 21 tỉnh, thành và khuyến cáo người dân không nên ở ngoài trời trong khoảng thời gian dài để tránh bị say nắng.

Dự báo nắng nóng ở Thái Lan có thể kéo dài đến đầu tháng sau. Trong thời gian này có thể có mưa lớn nhưng lượng mưa có thể giảm 30% so với mức trung bình hàng năm.