Thứ Sáu, 20/09/2024 07:42 GMT+7

Thái Lan lên kế hoạch cấp thị thực đặc biệt 90 ngày

(ANTV) - Chính phủ Thái Lan đang có kế hoạch cấp thị thực đặc biệt 90 ngày, thay vì 60 ngày tiêu chuẩn, cho những du khách có nguyện vọng học môn võ thuật cổ truyền quyền Thái (Muay Thai) ở nước này. Kế hoạch được Thủ tướng Srettha Thavisin thông báo trên mạng xã hội X.

Ông Thavisin nêu rõ một loại thị thực tương tự cũng sẽ được cấp cho những khách du lịch muốn tới Thái Lan học múa truyền thống Thái, âm nhạc hoặc ẩm thực Thái, vốn là những yếu tố được liệt kê trong số 5F "quyền lực mềm" của Thái Lan, bao gồm Ẩm thực (Food), Phim (Film), Thời trang (Fashion), Võ thuật (Fight) và Lễ hội (Festival). Kế hoạch này đã nhận được phản hồi tích cực của nhiều người dân, cho rằng đây là một ý tưởng hay để quảng bá du lịch và văn hóa Thái Lan mà không cần chi thêm chi phí.

Nghi lễ tắm nước lạnh đầu năm ở Nhật Bản

Dù thời tiết lạnh giá, nhiều người đã tham gia nghi lễ tắm nước lạnh truyền thống đầu năm ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản để gửi gắm mong ước cho năm mới.

Nghi lễ tắm nước lạnh truyền thống này được tổ chức tại đền Kanda Myojin ở thủ đô Tokyo. Những người tham gia tin rằng nước lạnh có thể giúp thanh tẩy tâm hồn, mang lại may mắn và sức khỏe. Có người đã tham gia hoạt động này tới 9 lần.

Nghi lễ này diễn ra vào cuối tuần thứ 2 trong năm, và được tổ chức thường niên trong gần 70 năm qua.