Thứ Sáu, 20/09/2024 09:39 GMT+7

Thần tượng ảo có thể là tương lai của ngành công nghiệp K-pop

(ANTV) - Những năm trở lại đây ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc (K-pop) đã mở rộng bước tiến ra thị trường thế giới cùng với những thần tượng được đào tạo bài bản và lượng người hâm mộ hùng hậu. Đến nay ngành công nghiệp âm nhạc của xứ kim chi lại mạo hiểm bước vào vũ trụ ảo Metaverse bằng cách tạo ra một thế hệ thần tượng kiểu mới.

Theo hãng thông tấn Yonhap, vài năm gần đây, những nhân vật siêu thực được tạo ra bằng trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng chiếm ưu thế trong nền âm nhạc của “xứ kim chi”.

Đầu năm 2023, tập đoàn giải trí Metaverse Entertainment của Hàn Quốc công bố dự án nhóm nhạc nữ ảo đầu tiên của họ với tên gọi MAVE, viết tắt của “Make New Wave”, hay “Tạo ra làn sóng mới”. Thoạt nhìn, MAVE giống như bất kỳ nhóm nhạc thần tượng nào khác, ngoại trừ việc họ chỉ là sản phẩm trực tuyến.

Bốn thành viên cua nhóm nhạc này sống trong metaverse. Bài hát, vũ đạo, giao lưu với người hâm mộ, trả lời phỏng vấn hay thậm chí là kiểu tóc của họ đều do các nhà thiết kế web và AI làm ra.

Sau hai tháng, video đầu tay của bộ tứ MAVE đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi với gần 20 triệu lượt xem trên nền tảng Youtube, hứa hẹn cơ hội trở thành thần tượng toàn cầu.

Số lượng đăng ký kết hôn ở Trung Quốc giảm kỷ lục

Theo dữ liệu thống kê quý 4/2022 công bố trên trang web chính thức của Bộ Dân chính Trung Quốc, lượng đăng ký kết hôn ở nước này năm ngoái là 6,833 triệu cặp. Trang The Paper cho biết đây là mức thấp kỷ lục về dữ liệu hôn nhân kể từ năm 1986 khi lần đầu tiên Trung Quốc công bố.

Dữ liệu của Bộ Dân chính cho thấy, số lượng các cuộc hôn nhân ở nước này bắt đầu giảm từ năm 2014. Năm 2013, con số này là khoảng 13,47 triệu cặp, năm 2019 giảm xuống dưới 10 triệu cặp và năm 2021 giảm dưới 8 triệu cặp. Năm 2022, lượng đăng ký kết hôn tiếp tục giảm 803.000 cặp, còn hơn 6,8 triệu, giảm khoảng 10,5% so với năm trước.

Về số lượng ly hôn, cũng theo thống kê của bộ này, có 2,1 triệu cặp vợ chồng ở Trung Quốc ly hôn trong năm 2022, giảm khoảng 1,8% so với con số 2,139 triệu vào năm 2021.

Thống kê mới nhất này được đưa ra giữa lúc nước này đang phải đối phó với tỉ lệ sinh giảm và dân số giảm. Năm 2022, dân số Trung Quốc lần đầu tiên tăng trưởng âm sau hơn 6 thập kỷ với mức giảm 850.000 người.

Cụ bà “sống lại” khi ở trong quan tài tại lễ tang của chính mình ở Ecuador

Những người dự một đám tang ở Ecuador đã bị sửng sốt khi người thân đã “quá cố” của họ bất ngờ đập lên vách trong quan tài của mình. Cụ bà Bella Montoya, 76 tuổi, đã tỉnh lại tại tang lễ của chính mình vừa qua.

Nhân viên bệnh viện xác định nhầm cụ bà này đã mất. Gia đình sau đó tổ chức tang lễ cho cụ. Nhưng cụ đã bất ngờ “sống lại” trong lễ tang của mình, khi đang ở trong quan tài.

Các bác sĩ đã khẩn trương chăm sóc cụ sau vụ chứng tử nhầm. Con trai cụ cho biết lễ tang của cụ được tổ chức chỉ 4 tiếng đồng hồ sau khi người ta công bố cụ đã tử vong. Một nhân viên y tế kiểm tra tình trạng của cụ Montoya còn cung cấp cho con trai cụ một tờ giấy chứng tử.

Nguyên nhân tử vong của cụ khi ấy được xác định là do ngừng tuần hoàn hô hấp. Bộ Y tế Ecuador đã giao một đội kỹ thuật điều tra vì sao giấy chứng tử lại bị cấp nhầm.

New York, Mỹ là thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới

Dữ liệu từ Wealth-X cho thấy 29% trong số 3.194 người giàu nhất thế giới với tổng tài sản ròng 11.100 tỷ USD sống tập trung tại một số thành phố lớn. Trong đó, New York (Mỹ) là nơi có nhiều tỷ phú nhất với 136 người.

Dẫn báo cáo về giới siêu giàu thế giới do Công ty Altrata có trụ sở tại New York, số lượng tỷ phú trên toàn cầu đã giảm 3,5% vào năm 2022, xuống còn 3.194 người. Đây là mức giảm đầu tiên kể từ năm 2018. Trong đó, Trung Quốc giảm mạnh nhất.

Mỹ, quốc gia dẫn đầu thế giới về số lượng tỷ phú - đã ghi nhận sự sụt giảm 2,1%, xuống còn 955 tỷ phủ. Tài sản của nhóm người này cũng giảm 5,2% xuống còn 4,2 nghìn tỷ USD.

Theo báo cáo, tài sản tích tích luỹ của giới siêu giàu đã giảm 5,5% xuống còn 11,1 nghìn tỷ USD, trong bối cảnh lạm phát và bất ổn toàn cầu gia tăng. Các tỷ phú trong nhiều lĩnh vực từ dịch vụ tiêu dùng đến năng lượng, chăm sóc sức khỏe đến khách sạn đã có giá trị tài sản giảm ít nhất 5% trong năm ngoái./.