Thứ Sáu, 20/09/2024 10:59 GMT+7

Thế giới đón lễ Phục sinh trong lạm phát

(ANTV) - Lễ Phục sinh là 1 trong 2 dịp lễ quan trọng nhất trong năm của những người theo đạo Cơ đốc giáo. Ở các quốc gia châu Âu, Mỹ, Australia… Đây là dịp để mọi người quây quần bên gia đình và người thân cũng như tham gia các hoạt động tôn giáo giàu ý nghĩa nhân văn.

Tuy nhiên trong bối cảnh kinh tế thế giới đang đối mặt với lạm phát cao, giá lương thực tăng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và xung đột tại Ukraine, Lễ Phục sinh năm nay cũng chịu tác động không nhỏ.

Triển lãm nghệ thuật kết hợp thực tế ảo

Một triển lãm nghệ thuật kết hợp công nghệ đang diễn ra tại Roma, Italia, đưa khách tham quan đến với một thế giới huyền bí, nửa thật nửa ảo. Tới đây, du khách như bước vào một “phòng thí nghiệm của tương lai”, trải nghiệm nhận thức đồng thời về vật chất và phi vật chất.

Tại triển lãm, khách tham quan có thể ngồi trên xích đu có thể dao động giữa thế giới thực và thế giới ảo như thế này. Các nhà tổ chức kết hợp các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng từ quá khứ với các sáng tạo kỹ thuật số, thực tế ảo và trí thông minh nhân tạo (AI), tạo nên 1 không gian giao hòa giữa Baroque và Metaverse.

Triển lãm mang tên “Giả thuyết Metaverse” sẽ diễn ra đến ngày 23/7.

Khắc họa chân dung Picasso trên cánh đồng

Để đánh dấu kỷ niệm 50 năm ngày mất của danh họa Pablo Picasso, người được coi là bậc thầy trong mỹ thuật trường phái trừu tượng, một nghệ sĩ người Italia đã tạo ra 1 bức chân dung khổng lồ của danh họa trên cánh đồng ở Verona.

Nghệ sĩ Dario Gambarin đã sử dụng máy kéo, máy cày và máy bừa để biến một khu đất hoang rộng 25.000 m2 tại Verona thành hình ảnh của danh họa người Tây Ban Nha.

Ông Gambarin cho hay, bức chân dung trên cánh đồng này lấy cảm hứng từ bức chân dung tự họa của Picasso được thực hiện vào năm 1907./.

Điêu khắc trên cát mừng Lễ phục sinh

Ngày 09/4, những người theo đạo Cơ đốc giáo trên toàn thế giới sẽ đón Lễ Phục sinh. Từ vài ngày nay, đã có rất nhiều hoạt động phong phú được tổ chức để chào mừng dịp lễ này.

Tại thành phố Oruro, miền Tây Bolivia, đông đảo các nghệ sĩ Nam Mỹ đã tham gia lễ hội điêu khắc trên cát, thổi hồn cho những câu chuyện từ Kinh Thánh.

Các nghệ sĩ đã sử dụng xô chậu, xẻng xúc và chổi lông để hô biến khu vực đất cát trống trải thành nơi trưng bày các tác phẩm sinh động đầy tính nghệ thuật, tái hiện những câu chuyện đặc sắc trong Kinh Thánh.

Lễ hội điêu khắc này là sự kiện truyền thống diễn ra hàng năm, tuy nhiên đã bị gián đoạn trong suốt 3 năm qua do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Giờ đây khi mở cửa trở lại, sự kiện đã thu hút rất nhiều người đến chiêm ngưỡng các tác phẩm sáng tạo và độc đáo./.

Lễ Phục sinh cho động vật tại Sở thú London

Sở thú London (Anh) đã tổ chức nhiều hoạt động thú vị cho các loài động vật ở đây, trong đó có săn trứng Phục sinh. Đặc biệt, đây đều là các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Hai chú hổ con 9 tháng tuổi thuộc loài hổ Sumatra cực kỳ quý hiếm vui vẻ chơi đùa với những quả trứng làm bằng bìa cứng khổng lồ bên trong chuồng. Cầy Meerkats nhận được những quả trứng Phục sinh nhỏ giấu thức ăn của riêng chúng, trong khi khỉ sóc mũ đen Bolivia cũng thích thú kiếm ăn giữa những quả trứng đầy màu sắc treo trên cây.

Sở thú London luôn khám phá những cách sáng tạo mới để động vật luyện tập kỹ năng săn mồi và kiếm ăn tự nhiên của chúng, và Lễ Phục sinh đã mang đến cơ hội hoàn hảo để tổ chức các hoạt động phong phú./.