Thứ Sáu, 20/09/2024 07:55 GMT+7

Thế giới hưởng ứng Giờ Trái đất

(ANTV) - Diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm, sự kiện Giờ Trái Đất đã trở thành phong trào vì môi trường có quy mô lớn nhất thế giới, thu hút sự tham gia của các cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp và tổ chức tại hơn 190 quốc gia.

Với chủ đề “Thời khắc quan trọng cho Trái Đất”, chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 nhấn mạnh đây là thời điểm chúng ta cần thay đổi, thúc đẩy mạnh mẽ hơn để đảm bảo các mục tiêu toàn cầu về đa dạng sinh học.

Hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2023, tối qua, nhiều địa danh nổi tiếng của Australia như Nhà hát Opera Sydney, Cầu cảng Sydney, các tòa nhà cao tầng, nhà dân... đã tắt đèn nhằm phát đi thông điệp tiết kiệm điện bảo vệ môi trường.

Bà Kerri Major, Người phát ngôn Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) tại Australia cho biết: Giờ Trái Đất là cơ hội nâng cao nhận thức cho cộng đồng về những lợi ích mà thiên nhiên mang lại, từ đó khuyến khích mỗi cá nhân tích cực tham gia bảo tồn cây xanh. Điều quan trọng là cần tiếp tục lên tiếng về vấn đề môi trường để mỗi cá nhân đều cảm thấy được trao quyền để tạo ra sự khác biệt.

Trong khi đó tại Philippines, Tổng thống Ferdinand Marcos Jr kêu gọi người dân tắt các thiết bị điện không cần thiết từ lúc 20h30 đến 21h30 nhằm thực hiện cam kết giảm lượng khí thải carbon và chống lại các tác động của biến đổi khí hậu.

Tại Hong Kong (Trung Quốc), gần 4.000 công ty, tổ chức và tòa nhà cũng tham gia chiến dịch tắt đèn trong một giờ để thể hiện sự ủng hộ đối với lối sống không carbon và phát triển bền vững.

Chị Ding Ding, Người dân Hong Kong, Trung Quốc chia sẻ: Tôi nghĩ Giờ Trái đất là lời nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc sống thân thiện với môi trường. Tôi cũng mong rằng chúng ta sẽ không chỉ quan tâm đến môi trường và hành tinh trong một giờ này mà sẽ còn tiếp tục từng ngày từng giờ.

Tại Ấn Độ, các tòa nhà mang tính biểu tượng ở một số thành phố như Mumbai, New Delhi và Kolkata cũng tắt đèn, khiến một số khu vực chìm trong bóng tối.

Nhiều nước châu Âu cũng tích cực hưởng ứng Giờ Trái đất khi tắt đèn tại các địa danh nổi tiếng như Tháp Eiffel tại thủ đô Paris (Pháp), Đấu trường La Mã cổ đại ở Rome (Italia) hay Đền Parthenon trên đồi Acropolis của Hy Lạp.