Thứ Sáu, 20/09/2024 13:58 GMT+7

Thêm người thiệt mạng trong đợt mưa lũ mới nhất ở Hàn Quốc

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Hàn Quốc cho biết đã tìm thấy thêm 1 thi thể bị nước lũ cuốn trôi, nâng tổng số người thiệt mạng trong đợt mưa lớn từ cuối tuần trước đến nay lên 47 người, trong khi vẫn còn 3 người mất tích.

Theo hãng tin Yonhap, nạn nhân mới được tìm thấy là một nam giới trong độ tuổi 60 ở Yecheon, cách thủ đô Seoul 161 km về phía Đông Nam.

Mưa lớn đã gây lở đất và lũ lụt ở nhiều nơi. Khoảng 18.000 người ở 15 tỉnh thành phải đi sơ tán, trong đó đến nay vẫn còn khoảng 2.000 người vẫn phải ở các khu nhà tạm. Ngày 19/7, Tổng thống Yoon Suk Yeol đã công bố “khu vực thảm họa đặc biệt” đối với 13 tỉnh, thành bị thiệt hại.

Cơ quan khí tượng Hàn Quốc dự báo cuối tuần này có lượng mưa lên tới 100mm, trong đó thủ đô Seoul và vùng lân cận có lượng mưa từ 50-100mm, còn tỉnh Geyongi ở phía Bắc có thể có lượng mưa hơn 150mm.

Nga cáo buộc Ukraine tấn công Crimea bằng UAV

Thống đốc Crimea do Nga bổ nhiệm Sergei Aksyonov cho biết Ukraine đã cố thực hiện vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) vào bán đảo Crimea ngày 22/7. Ông Aksyonov cho biết cuộc tấn công nhắm vào cơ sở hạ tầng ở quận Krasnohvardiiske, gần trung tâm bán đảo. Ông cũng cho hay các nhân viên cứu hộ đang có mặt tại hiện trường để xử lý những hậu quả có thể xảy ra, tuy nhiên không cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc.

Trước đó cùng ngày, một kênh Telegram chính thức cho biết hoạt động giao thông đường bộ trên cây cầu nối Nga với bán đảo Crimea đã tạm thời bị phong tỏa. Kênh trên cho biết: "Những người trên cầu và trong khu vực kiểm tra được yêu cầu giữ bình tĩnh và làm theo hướng dẫn của các nhân viên an toàn giao thông".

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 22/7 tuyên bố, cây cầu nối với Crimea không phải là cơ sở hạ tầng dân sự, mà là tuyến đường hậu cần quan trọng để Nga "quân sự hóa" bán đảo này, đồng thời khẳng định Kiev có quyền nhắm mục tiêu vào Crimea bằng bất kỳ phương tiện nào cần thiết. Tổng thống Ukraine cũng khẳng định mục tiêu của nước này là "giành lại toàn bộ Crimea".

Vụ nổ trên cầu Crimea hồi đầu tuần đã khiến 2 dân thường thiệt mạng và một phần của cây cầu đường bộ này ngừng hoạt động. Tuyến giao thông trọng yếu này vốn mới chỉ quay lại hoạt động gần đây sau khi bị hư hại nghiêm trọng trong một cuộc tấn công tương tự hồi tháng 10/2022.