Thứ Sáu, 20/09/2024 04:56 GMT+7

Tình cảm của bạn bè quốc tế với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(ANTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về với thế giới người hiền. Thế nhưng những hình ảnh, tình cảm tốt đẹp với đồng bào, đồng chí và bạn bè quốc tế vẫn còn mãi – đó là hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một nhà lãnh đạo yêu nước, thương dân, một người cộng sản chân chính và một nhà ngoại giao lỗi lạc. Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được nhiều hãng truyền thông quốc tế lớn liên tục cập nhật. Và trên các nền tảng mạng xã hội, nhiều bài viết của các nhà lãnh đạo quốc tế, các đại sứ quán tại Việt nam đã đăng tải những chia sẻ, và gửi lời chia buồn sâu sắc về sự ra đi của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Sáng 20-7, trang Facebook chính thức của Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam đã đăng tải thông tin Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng từ trần.

Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba đã quyết định tổ chức quốc tang để tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 6 giờ sáng ngày 20-7 đến 12 giờ đêm ngày 21-7 và Quốc tang từ 6 giờ sáng đến 12 giờ đêm ngày 22-7.

Thông tin từ Đại sứ quán CuBa tại Việt nam cũng cho biết: Trong ngày 19-7, Quốc hội chính quyền nhân dân Cuba đã dành một phút mặc niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tối 19-7, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cũng đã chia sẻ trạng thái trên tài khoản mạng xã hội, trong đó bày tỏ lời chia buồn sâu sắc về sự ra đi của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ngày 19-7, Facebook Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đã đăng tải tuyên bố, trong đó khẳng định Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là người chủ nghĩa Mác kiên định, là vị lãnh đạo vĩ đại của Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam.

Trong ngày 19-7, trên trang Facebook, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cũng bày tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Trang Facebook của Đại sứ quán Pháp cũng đã gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình Tổng bí thư, nhân dân Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam những lời chia buồn chân thành nhất

Ngày 20-7, trên Facebook, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam đã chia sẻ bài viết về sự mất mát sâu sắc nhất tới người dân, Đảng và Chính phủ Việt Nam cùng gia đình của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Mạng xã hội trong những giờ vừa qua. Rất nhiều những lá thư chan chứa ân tình. Những bài phân tích đánh giá chuyên sâu, và cả những nhận định khách quan mà sâu sắc từ các nhà lãnh đạo, các chuyên gia và truyền thông thế giới đã thu hút hàng trăm lượt bình luận và lượt chia sẻ bài viết.

Một số báo chí quốc tế cũng đã đăng tải và trích dẫn nhiều câu nói nổi tiếng và dấu ấn ngoại giao của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.