Thứ Sáu, 20/09/2024 07:53 GMT+7

Tổng thống Nga tiết lộ giải pháp cho cuộc xung đột ở Ukraine

(ANTV) - Tổng thống Putin nhận định, phương Tây đang cố gắng trừng phạt và cô lập Moskva, trong khi phớt lờ những cuộc tấn công của Ukraine vào trong nước Nga.

Theo nhà lãnh đạo Nga, phương Tây không sẵn sàng tham gia vào một cuộc đối thoại công bằng, trung thực và cởi mở dựa trên sự tôn trọng và cân nhắc những lợi ích của nhau.

Trước đó, hồi cuối tháng 8/2023, ông Mykhailo Podolyak, cố vấn cấp cao của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, đàm phán với Nga là điều hoàn toàn không thể xảy ra cho tới khi tình hình chiến trường thay đổi.

Bầu cử Mỹ 2024: Ứng cử viên Donald Trump gia tăng ưu thế

Kết quả các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông Donald Trump, ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa tiếp tục gia tăng ưu thế tại hầu hết các bang chiến địa quan trọng, trước đương kim Tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Cụ thể, ông Trump đang dẫn trước ông Biden tại 5 trên tổng số 6 bang chiến địa, vốn có ý nghĩa quyết định tới các cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Trong các kết quả thăm dò cho thấy, nhóm cử tri trẻ, da màu và gốc Mỹ Latinh đã thể hiện tâm lý mong đợi sự thay đổi và không hài lòng với cách giải quyết các vấn đề kinh tế và cuộc khủng hoảng Gaza của Tổng thống Biden.

Kết quả này đã làm xói mòn tỷ lệ ủng hộ ứng cử viên của đảng Dân chủ và giúp ông Trump nới rộng khoảng cách dẫn điểm tại 5 bang chiến địa.

Tuy nhiên, kết quả thăm dò cũng cho thấy đương kim Tổng thống Biden tiếp tục nhận được sự ủng hộ vững chắc của khối cử tri lớn tuổi và da trắng.

Theo giới chuyên gia phân tích chính trị, đánh giá thông tin trên báo hiệu chặng đường tranh cử rất khó khăn cho ê-kíp vận động tranh cử của ứng cử viên Joe Biden trong thời gian tới, nhất là khi ông để đối thủ Donald Trump dẫn điểm tại những bang quan trọng và có số phiếu đại cử tri cao như Pennsylvania và Nevada.