Thứ Năm, 19/09/2024 23:49 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm Triều Tiên

(ANTV) - Điện Kremlin thông báo, nhận lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có chuyến thăm hữu nghị cấp nhà nước đến Triều Tiên từ ngày 18 đến ngày19/6.

Đây là lần thứ 2, Tổng thống Putin thăm Triều Tiên, sau chuyến thăm đầu tiên hồi tháng 7/2000. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Moscow và Bình Nhưỡng đang tăng cường quan hệ trong thời gian gần đây.

Hãng thông tấn TASS và Điện Kremlin hiện không cung cấp thông tin chi tiết về lịch trình chuyến thăm. Tuy nhiên, theo thông lệ, Tổng thống Putin sẽ có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un và một số hoạt động khác trong thời gian ở Bình Nhưỡng.

Theo kế hoạch, sau chuyến thăm Triều Tiên, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 19 đến 20/6.

Trung Quốc: Hơn 20 người thiệt mạng và mất tích do mưa lũ

Đến thời điểm này, đã có ít nhất 9 người thiệt mạng và 17 người khác mất tích do lũ quét và lở đất vì mưa lớn tại hai tỉnh Quảng Đông và Phúc Kiến của Trung Quốc.

Thông báo của Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Đông cho biết, tính đến ngày 17/6, nhiều thị trấn thuộc thành phố Mai Châu đã xảy ra lũ quét và sạt lở núi, làm 5 người chết, 15 người mất tích và 13 người bị mắc kẹt.

Chính quyền tỉnh Quảng Đông đã điều động các lực lượng chức năng tham gia ứng cứu và khắc phục hậu quả tại hiện trường.

Với việc nâng cấp mức độ ứng phó tình trạng khẩn cấp với bão lũ lên cấp III, địa phương đã điều động 3 trực thăng tham gia sơ tán người và cung ứng nhu yếu phẩm cho vùng bị bão lũ.

Tại tỉnh lân cận Phúc Kiến, 4 người thiệt mạng, 2 người mất tích và 378 ngôi nhà bị sập do mưa rất lớn. Bộ Thủy lợi đã kích hoạt ứng phó khẩn cấp với lũ lụt ở cấp độ 4.