Thứ Sáu, 20/09/2024 07:08 GMT+7

Tour tham quan vườn thú dành cho người khiếm thính

(ANTV) -Đến với Vườn thú quốc gia Cuba, các du khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị khi được tận mắt ngắm nhìn và lắng nghe hướng dẫn viên giải thích về nguồn gốc cũng như tập tục của các loài động vật hoang dã. Tuy nhiên, với những vị khách khiếm thính, họ thường gặp trở ngại khi không hiểu được những điều hướng dẫn viên nói. Vì thế, để đáp ứng nhu cầu của những vị khách đặc biệt này, Vườn thú quốc gia Cuba mới đây đã cho ra mắt tour trải nghiệm tham quan dành riêng cho họ.

Lễ hội hóa trang Comic Con trở lại châu Phi Sau một thời gian ngừng tổ chức do đại dịch COVID-19, lễ hội hóa trang, trò chơi và văn hóa đại chúng Comic Con đã trở lại châu Phi. Hàng nghìn người hâm mộ đã không bỏ lỡ sự kiện này để hóa trang thành nhân vật mình yêu thích. Tại lễ hội, người tham gia có thể hóa trang thành bất cứ nhân vật nào, với những bộ trang phục được kỳ công chuẩn bị. Những người tham gia sự kiện đã cosplay lại hình ảnh của các nhân vật trong nhiều bộ phim hay những video game nổi tiếng. Lễ hội Comic Con đầu tiên được tổ chức trên đất châu Phi là vào năm 2018. Lần trở lại kéo dài 4 ngày này được xem là sự kiện văn hóa đáng nhớ đối với người hâm mộ. Ngôi làng thuyền úp ngược tại Pháp  Làng chài Equihen Plage ở tỉnh Pas de Calais, miền Bắc nước Pháp là một trong những điểm đến tham quan yêu thích của du khách trong và ngoài nước bởi nhà ở và khách sạn nơi đây có kiến trúc khá độc đáo. Cư dân địa phương tại đây thường tái chế những chiếc thuyền cũ, không còn ra khơi được nữa để làm nhà ở. Cũng chính vì thế mà Equihen Plage còn được gọi là “làng thuyền úp ngược”. Những chiếc thuyền thường được phủ một lớp keo để chống thấm nước. Thân thuyền cũng có thể được đục để làm lối ra vào hay cửa sổ để lấy ánh sáng và thoáng khí. Làng Equihen Plage có dân số chỉ khoảng 3.000 người và từng có rất nhiều nhà thuyền úp ngược, song phần lớn đã bị chiến tranh tàn phá. Gần đây, dân làng đã cùng nhau hồi sinh kiến trúc độc đáo của địa phương nhằm phát triển du lịch.