Thứ Sáu, 20/09/2024 05:43 GMT+7

Trại hè thích ứng nắng nóng cho trẻ em Mỹ

(ANTV) - Trại hè mang lại nhiều lợi ích cho thanh, thiếu niên, từ những trải nghiệm cuộc sống ngoài lớp học như việc khám phá và trân trọng thiên nhiên đến xây dựng sự tự tin, kỹ năng lãnh đạo cùng kiến thức có ích cho quá trình trưởng thành. Trong bối cảnh các đợt nắng nóng cực đoan phủ khắp nước Mỹ, các trại hè đang nỗ lực để giữ cho trẻ em mát mẻ trong khi vẫn để các em tận hưởng không gian ngoài trời.

Tại trại Kern ở Ohio, những người cắm trại và cố vấn có thể giải nhiệt bằng cách dành thêm thời gian ở bể bơi, hồ nước, các cabin có máy lạnh. Khi mặt trời lặn, các em có thể dùng các chai nước đến các máy làm mát nước để lấy nước và dùng quạt để có gió mát. Trại cũng bổ sung thêm các giờ giải lao và các buổi học trong nhà, kết hợp nhiều hoạt động dưới nước cho trẻ em.

Các quản lý trại hè cho biết, đây là những cách để trẻ phát triển các kỹ năng xã hội, nắm bắt các thông tin thích ứng do biến đổi khí hậu.

Hiệp hội Trại Hoa Kỳ là một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp nghiên cứu và nguồn lực để cải thiện các trại. Hiệp hội này đã coi biến đổi khí hậu là một vấn đề ảnh hưởng đến chương trình cắm trại trong nhiều năm. Ví dụ, vào năm 2011, hàng chục hướng đạo sinh phải điều trị các bệnh liên quan đến nhiệt độ tại một trại hè ở Connecticut. Năm 2015, hai đứa trẻ phải nhập viện vì kiệt sức vì nóng trong một trại hè ở Florida. và một hướng đạo sinh 15 tuổi đã chết ở Texas vào năm 2017 sau khi ngã gục vì say nắng trong một chuyến đi bộ đường dài theo nhóm.

Theo một nghiên cứu do Hiệp hội Trại Hoa Kỳ tài trợ và thực hiện với sự hợp tác của Viện Tăng trưởng Kinh tế của Đại học Michigan, có hơn 20.000 hoạt động cắm trại độc đáo phục vụ 26 triệu người mỗi năm tại Mỹ.

Ông Grace Robiou, giám đốc Văn phòng Bảo vệ Sức khỏe Trẻ em của Cơ quan Bảo vệ Môi trường, cho biết điều quan trọng hơn hết là các trại hè phải đề cao cảnh giác vì trẻ em dễ bị ảnh hưởng bởi nắng nóng hơn người lớn. Các bác sĩ nhi cũng chia sẻ quan điểm này.

Một tháng vừa qua, nước Mỹ oằn mình ứng phó trước nhiệt độ nắng nóng kỷ lục, trong khi những điều kiện thời tiết nắng nóng cực đoan lan sang Bờ Tây nước Mỹ. Trên 100 triệu người dân trên khắp đất nước phải đối mặt với cảnh báo và khuyến cáo nắng nóng. Tham gia hoạt động trại hè thích ứng biến đổi khí hậu là một trong cách tuyệt vời giúp trẻ em tại Mỹ phát triển các kỹ năng xã hội, kết nối với thiên nhiên, và biết cách bảo vệ mình trước nắng nóng cực đoan.