Thứ Năm, 19/09/2024 23:52 GMT+7

Trí tuệ nhân tạo là trung tâm của triển lãm CES 2024

(ANTV) - Các công ty hàng đầu thế giới đang chuẩn bị cho Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2024 (đọc tiếng anh) diễn ra tại Las Vegas (Mỹ) từ 9 - 12/1 tới đây. Như mọi năm, CES 2024 chắc chắn không thể thiếu những màn trình diễn đến từ các robot hay công nghệ thực tế ảo. Tuy nhiên, với chủ đề "All On", CES năm nay hứa hẹn sẽ bùng nổ với những đột phá trong trí tuệ nhân tạo (AI) trên nhiều lĩnh vực, từ ô tô, cơ sở hạ tầng, y tế đến nhà thông minh.

Có khoảng 3.500 công ty từ 150 quốc gia sẽ tham gia CES 2024, trong đó Hàn Quốc đóng vai trò quan trọng với hơn 550 doanh nghiệp.

Samsung Electronics dự kiến sẽ tổ chức một họp báo vào ngày 8/1 để trình bày chiến lược về AI, đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của họ trên quy mô toàn cầu trong lĩnh vực này. Trong khi đó, LG và SK Group cũng sẽ trình bày những đổi mới và giải pháp AI của họ.

Hyundai Motor và Kia, hai tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghiệp ô tô Hàn Quốc, cũng sẽ có mặt tại CES. Hyundai sẽ giới thiệu tầm nhìn của mình về hệ sinh thái năng lượng hydro và phần mềm AI thông minh. Trong khi đó, Kia sẽ tập trung vào phát triển xe phục vụ đa năng và dàn xe mang thông điệp "Sẵn sàng cho mọi cảm hứng".

Như vậy, CES 2024 không chỉ là nơi trưng bày sản phẩm mới, mà còn là nền tảng cho các công ty toàn cầu giới thiệu và thảo luận về những đột phá công nghệ, với trí tuệ nhân tạo đóng vai trò trung tâm.