Thứ Sáu, 20/09/2024 07:51 GMT+7

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc ngày 22/4 cho biết, Triều Tiên đã bắn "một số" tên lửa đạn đạo về khu vực ngoài khơi bờ biển phía đông nước này.

Cảnh báo của chính phủ Nhật Bản và lực lượng bảo vệ bờ biển nước này cũng cho biết Triều Tiên có thể đã phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Nhật Bản cho biết, vật thể được phóng dường như đã rơi xuống bên ngoài khu vực đặc quyền kinh tế của nước này.

Trong khi đó, tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên có thể đã phóng một số tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ khu vực gần thủ đô Bình Nhưỡng.

Vụ phóng diễn ra chỉ ít ngày sau khi Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin chiều 19/4, nước này đã tiến hành thử nghiệm sức mạnh của đầu đạn siêu lớn cho tên lửa hành trình chiến lược mới, cũng như phóng thử tên lửa phòng không kiểu mới ở vùng biển phía Tây Bán đảo Triều Tiên (Biển Hoàng Hải).

Thủ tướng Israel cảnh báo gây thêm sức ép với Hamas

Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố Israel sẽ gây sức ép lên Hamas và cảnh báo giáng thêm những đòn mạnh mẽ để phong trào này phải thả các con tin còn lại. Phát biểu của nhà lãnh đạo Israel được đưa ra sau khi xuất hiện các cuộc biểu tình chống chính phủ kêu gọi bầu cử mới và yêu cầu chính quyền phải làm nhiều hơn nữa để đạt được một thỏa thuận con tin mới.

Khoảng 129 người được cho là vẫn bị giam giữ ở Gaza. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán về số phận của các con tin này đã bị đình trệ do Hamas yêu cầu ngừng bắn vĩnh viễn và lực lượng Israel phải rút quân hoàn toàn. Ông Netanyahu đã bác bỏ những đề xuất này và cho rằng điều đó là “ảo tưởng”.

Theo nhà lãnh đạo Israel, trong những ngày tới, Tel Aviv sẽ tăng áp lực quân sự và ngoại giao lên Hamas vì đây là cách duy nhất để giải thoát con tin và giành chiến thắng.

Ông Netanyahu khẳng định Israel không thể đạt được mục tiêu “chiến thắng toàn diện” nếu không phát động cuộc tấn công vào thành phố Rafah ở phía nam Gaza, nơi có khoảng 1,4 triệu người Palestine đang trú ẩn kể từ khi bắt đầu xung đột.

Trong ngày 21/4, cuộc tấn công của Israel ở thành phố Rafah đã khiến ít nhất 22 người thiệt mạng, trong đó có 18 trẻ em. Cuộc không kích diễn ra trong bối cảnh Mỹ phê duyệt hàng tỷ USD viện trợ quân sự bổ sung cho Israel - đồng minh chủ chốt của Mỹ.