Thứ Sáu, 20/09/2024 09:41 GMT+7

Trung Quốc cảnh báo cao nhất về giá rét trên toàn quốc

(ANTV) - Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc tiếp tục duy trì cảnh báo màu cam về giá rét. Đây là mức cảnh báo nghiêm trọng nhất trong hệ thống cảnh báo 3 cấp, trong bối cảnh giới chuyên gia dự báo nhiệt độ sẽ giảm sâu ở hầu hết các vùng trên cả nước.

Theo Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc, nhiệt độ sẽ giảm từ 6 - 10 độ C trên phần lớn lãnh thổ Trung Quốc trong khoảng thời gian từ 20 giờ ngày 15/12 đến 8 giờ ngày 17/12. Tại các khu vực Cát Lâm, Liêu Ninh, Chiết Giang và Quảng Tây, nhiệt độ có thể giảm tới 16 - 20 độ C. Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi chính quyền địa phương đề phòng thời tiết lạnh giá, khuyến cáo người dân giữ ấm và có các biện pháp bảo vệ cây trồng, vật nuôi.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu các cơ quan chức năng nỗ lực hết sức để đối phó với tình trạng khẩn cấp này, chỉ đạo quyết liệt việc phòng ngừa và ứng phó với các thảm họa do nhiệt độ thấp, mưa, tuyết và băng giá gây ra.

Quốc hội Đức phê duyệt ngân sách bổ sung cho năm 2023

Quốc hội Đức vừa phê chuẩn đề xuất của liên minh cầm quyền đình chỉ quy định phanh nợ thêm một lần nữa, trước khi thông qua ngân sách bổ sung cho năm 2023.

Quyết định này được đưa ra sau 1 tháng đàm phán căng thẳng trong liên minh cầm quyền, do phán quyết của Tòa án Hiến pháp Liên bang không cho phép chính phủ chuyển mục đích sử dụng khoản tín dụng 60 tỷ euro (tương đương 65 tỷ USD) dành cho đại dịch COVID-19 sang Quỹ Chuyển đổi Xanh.

Đầu tuần này, liên minh 3 đảng cầm quyền của Thủ tướng Olaf Scholz  đã đạt được thỏa thuận chi tiêu cho năm 2024, trong đó có nhiều khoản cắt giảm mạnh.

Nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng ngân sách kéo dài 1 tháng qua, các nhà lập pháp Đức đã phải phê duyệt việc một lần nữa đình chỉ áp dụng quy định phanh nợ, vốn được ghi trong Hiến pháp nhằm hạn chế nợ công liên bang ở mức 0,35% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), để trang trải các chi phí như trợ cấp năng lượng cho người tiêu dùng. Đây là lần thứ 4 liên tiếp Quốc hội Đức buộc phải tạm dừng áp dụng quy định phanh nợ.