Thứ Sáu, 20/09/2024 06:55 GMT+7

Khám phá hệ sinh thái Nam Cực nhờ game khoa học

(ANTV) - Chile mới ra mắt một trò chơi điện tử, tuy mang tính giải trí nhưng lại cung cấp những kiến thức khoa học thú vị. Tựa game là “Antarctica Metaverse", giúp người chơi tìm hiểu về biến đổi khí hậu và những thay đổi tại Nam Cực vào năm 2035.

Game “Antarctica Metaverse" do một đội ngũ nghiên cứu đến từ Đại học Chile phát triển, cho phép người chơi khám phá các hệ sinh thái khác nhau, tiến hành lặn, lấy mẫu các loài bản địa, hoàn thành nhật ký khoa học và phát hiện ô nhiễm để bảo vệ đa dạng sinh học của khu vực.

Trò chơi sử dụng ngôn ngữ trò chơi điện tử và chức năng thực tế ảo để giúp người chơi có thể tiếp nhận thông tin khoa học về Nam Cực.

Trò chơi được tạo ra nhằm khuyến khích người chơi hình thành các giả thuyết của riêng họ về thế giới mà họ khám phá, thúc đẩy những suy ngẫm cá nhân về đa dạng sinh học và tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn biến toàn cầu.