Thứ Sáu, 20/09/2024 07:12 GMT+7

UAE triển khai dự án vẽ tranh đường phố

(ANTV) - Thành phố Abu Dhabi của các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) vừa triển khai một dự án vẽ tranh đường phố nhằm mục đích thổi sức sống mới vào các công trình kiến trúc của thành phố. Dự án đã được nhiều nghệ sĩ và người dân nước này tích cực hưởng ứng.

Dự án mang tên "Abu Dhabi Canvas" do Sở Đô thị và Giao thông vận tải của thành phố khởi động trong năm nay, nhằm mục đích hỗ trợ các nghệ sĩ tài năng ở địa phương, đồng thời tô điểm cho thành phố bằng những bức tranh tường rực rỡ màu sắc. Dự án nhằm cải thiện hình ảnh của Abu Dhabi, đồng thời tạo cảm giác gắn kết giữa các cộng đồng dân cư.

Bà Noor Shamma, Sở Đô thị và Giao thông vận tải Abu Dhabi (UAE) nói, dự án được lấy cảm hứng từ thực tế rằng nghệ thuật rất quan trọng đối với cộng đồng. Có rất nhiều nghiên cứu chứng minh giá trị và lợi ích của nghệ thuật được tích hợp trong cộng đồng và ở các khu vực khác nhau. Điều đó đã khuyến khích chúng tôi triển khai dự án này, nhằm giúp người dân Abu Dhabi cảm thấy được gắn kết với hệ sinh thái của thành phố.

Các bức tranh tường được vẽ xung quanh các trạm xe buýt ở nhiều khu vực khác nhau trong thành phố. Các nghệ sĩ đã dành tới 800 giờ để tạo ra các tác phẩm của mình.

Theo Sở Đô thị và Giao thông vận tải Abu Dhabi, dự án tranh tường này không chỉ là một sáng kiến, mà hơn hết là sự tôn vinh bản sắc của thành phố và là minh chứng cho sự sáng tạo của các nghệ sĩ UAE. Abu Dhabi Canvas mong muốn giới thiệu các cột mốc văn hóa của vương quốc Hồi giáo, tạo ra một môi trường đô thị hòa nhập cho tất cả mọi người, đồng thời kích cầu du lịch cho thành phố xinh đẹp này.