Thứ Sáu, 20/09/2024 07:07 GMT+7

Xu hướng di chúc tài sản cho các tổ chức bảo vệ môi trường

(ANTV) - Khi biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng đến hành tinh của chúng ta thì con người cũng đang tìm cách làm thế nào để có thể giúp ích cho môi trường sau khi họ không còn sống trên đời nữa. Trước tình yêu thiên nhiên và trách nhiệm với môi trường, xu hướng di chúc tài sản cho các tổ chức bảo vệ môi trường đang trở nên rất phổ biến và đã được chứng minh là có hiệu quả ở Úc.

Michael Bentley và người bạn đời quá cố Christine chuyển đến Tasmania vì tình yêu thiên nhiên, họ thấy bản thân là một phần của thiên nhiên không thể tách rời.

Khi Christine qua đời, trong di chúc, bà đã nói rõ rằng một phần tài sản của mình ​được chuyển đến cơ quan bảo tồn đất đai Tasmania để giúp họ trong việc bảo tồn tài nguyên đất tại đây. Michael cũng làm những vậy với một phần tài sản của mình, di chúc sẽ được thực hiện khi ông qua đời.

Ông Michael Bentley: “Chúng tôi muốn có thể hỗ trợ cho cam kết bảo tồn các địa điểm hoang dã của Tasmania”.

Và xu hướng đó ngày càng trở nên phổ biến, khi mối lo ngại về biến đổi khí hậu của con người gia tăng, điều đó tác động cả với những người trẻ tuổi.

Ông James Hattam, Tổ chức bảo tồn đất đai Tasmanian: “Mọi người nói, ồ, tôi đã từng đến công viên này hoặc vùng rừng rậm xinh đẹp quanh đây, nằm ở cuối con phố nơi tôi lớn lên và giờ nó đã biến mất, Tôi muốn đảm bảo rằng, lợi ích của con tôi và các thế hệ tương lai sẽ được đảm bảo”.

Theo tổ chức Bảo tồn đất đai Úc, các câu hỏi về việc làm thế nào để giữ lại những gì nguyên trạng từ thiên nhiên ngày càng tang trong những năm qua. Rất nhiều người đã quan tâm và tìm hiểu đến sự chuyển giao hay di chúc tài sản đến cơ quan bảo tồn đất đai. Điều này cũng là cơ hội để Tổ chức Bảo tồn Úc đảm bảo rằng họ đang bảo vệ tốt tài nguyên nơi đây.