Thứ Sáu, 20/09/2024 07:40 GMT+7

Võ sĩ sumo mang luồng gió mới cho du lịch Nhật Bản

(ANTV) - Sumo là môn thể thao truyền thống, với những chàng trai lực lưỡng rất được yêu thích tại Nhật Bản. Đấu vật sumo thường diễn ra ở các đấu trường lớn. Nhưng nay thì khách du lịch nước ngoài hoàn toàn có thể nhìn thấy các võ sĩ sumo ở cự ly không thể gần hơn, đó là ngay trong một nhà hàng.

Sau hai thập niên thi đấu giành thứ hạng trong môn thể thao truyền thống sumo của Nhật Bản, đô vật Koto Ohtori giờ đây biểu diễn để mang lại tiếng cười cho những du khách. “Tôi luôn muốn du khách cũng như người dân Nhật Bản hiểu hơn về sumo. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng lại có thể biểu diễn tại một nơi như thế này”.

Địa điểm biểu diễn của Ohtori là nhà hàng có tên Yokozuna Tonkatsu Dosukoi Tanaka, được khai trương ở trung tâm Tokyo vào tháng 11/2022, một tháng sau khi Nhật Bản tái khởi động việc du lịch miễn thị thực. Bên dưới mái vòm của nhà hàng là một võ đài sumo - nơi khách hàng phải trả 11.000 yên (76 USD) để ăn thịt lợn tẩm bột chiên trước khi xem và trải nghiệm.

Yasuhiro Tanaka, cũng là cựu đô vật sumo, đã thành lập nhà hàng này và một công ty giúp các đồng nghiệp cũ có cơ hội nghề nghiệp thứ hai là diễn viên quảng cáo và phim ảnh. Ông Yasuhiro Tanaka chia sẻ, "Chúng tôi muốn giới thiệu cho du khách về văn hóa truyền thống của Nhật Bản, cũng như những khó khăn mà một võ sĩ sumo chuyên nghiệp trải qua trong thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp. Khi còn thi đấu, chúng tôi chỉ có tập luyện và tập luyện. Vì vậy, giờ đây, tôi muốn những đồng nghiệp của tôi có thể thư giãn, vui vẻ trong khi vẫn có thể kiếm thêm thu nhập”.

Các buổi biểu diễn đầy ắp tiếng cười, nhưng có thể thấy rõ những vết sẹo do phẫu thuật trên người các cựu võ sĩ. Điều này cho thấy tổn thương về thể chất của họ khi cống hiến cho môn sumo. Các đô vật thường được tuyển dụng khi còn là thanh thiếu niên và các vết thương gây khó khăn cho triển vọng việc làm của họ khi giải nghệ ở độ tuổi 30.