Thứ Ba, 23/07/2024 17:52 GMT+7

Thế giới

Voi tiên tri Bubi dự đoán EURO 2024

(ANTV) - Hòa cùng không khí của Giải vô địch bóng đá châu Âu EURO 2024 đang diễn ra, thì những màn dự đoán của các nhà “tiên tri động vật" cũng đặc biệt thu hút người hâm mộ vì cách thức độc đáo mà chúng sử dụng.

Bubi là tên một con voi châu Phi sống tại khu bảo tồn ở Thuringia (Thu-ging-ừn), miền Trung nước Đức. Những người chăm sóc con voi đã tình cờ phát hiện ra niềm đam mê bóng đá của Bubi, khi một quả bóng lăn vào khu vực sinh sống của chú được đá trở lại. Do đó, Bubi đã được giao nhiệm vụ dự đoán các trận đấu của đội chủ nhà Đức và những trận quan trọng khác ở EURO 2024. Thử thách đầu tiên là trận đấu giữa tuyển Đức với Scotland rạng sáng 15/6. Bubi được yêu cầu đá quả bóng về phía lá cờ của Đức hoặc Scotland, và quả bóng đã lăn về phía Đức. Điều này đã được xác thực sau đó bằng trận thắng mở màn 5-1 của đội chủ nhà Đức trước Scotland. Voi Bubi được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của bạch tuộc Paul vốn đã rất nổi tiếng trong giai đoạn từ năm 2008 - 2010 khi dự đoán chính xác kết quả của 12/14 trận.

Lễ rước quân kỳ mừng sinh nhật Vua Charles III

Hàng nghìn người dân Anh, ngày hôm qua, đã xếp hàng dọc theo tuyến đường từ Cung điện Buckingham tới tổng hành dinh Horse Guards của quân đoàn kỵ binh Hoàng gia Anh ở Westminter, để chứng kiến Lễ diễu hành rước quân kỳ (Trooping the Colour) mừng sinh nhật Vua Charles III.

Lễ diễu hành rước quân kỳ là nghi lễ chính thức của quân đội Hoàng gia Anh, được tổ chức vào tháng 6 hàng năm để kỷ niệm sinh nhật của các vị quân vương nước Anh. Lễ rước có lịch sử từ năm 1760 dưới triều Vua George III, vị vua sinh vào tháng 6. Lễ diễu hành rước quân kỳ năm nay là lễ diễu hành mừng sinh nhật Vua Charles III lần thứ hai kể từ khi ông lên ngôi. Lễ diễu hành với sự góp mặt của trên 1.400 binh sĩ thuộc Hộ kỵ binh Hoàng gia. Sau lễ rước, đội pháo binh Hoàng gia bắn 41 phát đại bác chào mừng sinh nhật Nhà vua tại công viên Green Park, trong khi Vua Charles III cùng các thành viên Hoàng gia Anh trở về Cung điện Buckingham và xuất hiện trên ban công vẫy chào người dân. Kết thúc lễ rước là màn bay biểu diễn của Không quân Hoàng gia Anh.