Thứ Sáu, 20/09/2024 05:24 GMT+7

WHO cảnh báo các công ty thuốc lá vẫn tìm cách lôi kéo giới trẻ

(ANTV) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo các công ty thuốc lá vẫn tích cực nhắm mục tiêu vào giới trẻ hong qua những sự kiện truyền hong xã hội, thể thao và âm nhạc cũng như các sản phẩm mới có hương vị.

Trong bối cảnh các quy định ngày càng chặt chẽ hơn nhắm vào thuốc lá, các công ty thuốc lá lớn và những công ty mới tham gia thị trường bắt đầu cung cấp các lựa chọn thay thế thuốc lá như thuốc lá điện tử mà họ cho rằng nhắm đến người hút thuốc trưởng thàn

Tuy nhiên, WHO và cơ quan giám sát ngành STOP cho biết trong một báo cáo chung rằng những sản phẩm này thường được bán cho giới trẻ. Thiết kế và hương vị trái cây của chúng thu hút trẻ em và giới trẻ có xu hướng sử dụng chúng nhiều hơn người lớn ở nhiều quốc gia. WHO cảnh báo đây là một xu hướng đáng lo ngại và kêu gọi chính phủ các nước cần có biện pháp mạnh tay hơn như cấm và quản lý chặt chẽ các sản phẩm thuốc lá để bảo vệ giới trẻ.

Nhật Bản, Hàn Quốc áp đặt trừng phạt nhiều thực thể Nga, Triều Tiên

Quốc và Nhật Bản ngày 24/5 cùng công bố một loạt biện pháp trừng phạt nhắm vào các bên bị nghi là có liên quan đến hoạt động mua bán vũ khí giữa Triều Tiên và Nga.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết các lệnh trừng phạt được áp dụng đối với 7 cá nhân Triều Tiên và 2 tàu Nga vì buôn bán vũ khí và thực hiện các hoạt động khác giữa Bình Nhưỡng và Moscow.

Bộ này thông báo trong một tuyên bố rằng các tàu Nga đã chở một lượng lớn container giữa Nga và Triều Tiên để vận chuyển vật tư quân sự, vi phạm rõ ràng các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.Cùng chung động thái với Hàn Quốc, Chính phủ Nhật Bản cũng cho biết đã quyết định áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với 9 thực thể có trụ sở tại Nga và một công dân của nước này do giúp đỡ Moscow mua vũ khí từ Triều Tiên trong bối cảnh thực hiện chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, tài sản ở Nhật thuộc sở hữu của các thực thể mục tiêu, bao gồm các công ty vận tải biển, cơ sở quân sự… sẽ bị phong tỏa.