Thứ Sáu, 20/09/2024 06:48 GMT+7

Xả súng khiến 5 người thiệt mạng tại Israel

(ANTV) - Theo cảnh sát, vụ xả súng xảy ra ở ngoại ô thành phố Nazareth, 5 nạn nhân đã tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát Israel đã triển khai một lực lượng lớn đến khu vực này và đang truy tìm các nghi phạm. Cảnh sát xác nhận đây là một vụ án hình sự.

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bày tỏ bàng hoàng trước vụ án nghiêm trọng này và khẳng định quyết tâm trong việc chấm dứt các vụ án mạng.

Đây là một trong những vụ xả súng nghiêm trọng nhất trong lịch sử Israel. Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau một vụ xả súng nghiêm trọng khác ở ngoại ô Nazareth khiến 2 người bị thương.

Trong ngày 8/6, nước Pháp rúng động bởi vụ đâm dao tại thị trấn Annecy, miền Đông Nam nước này, khiến 6 trẻ nhỏ từ 2-3 tuổi và 1 người lớn bị thương. Cơ quan công tố Pháp cho biết, vụ tấn công có vẻ như không mang động cơ khủng bố.

Cảnh sát xác nhận nghi phạm thực hiện vụ tấn công này là người Syria đã được Thụy Điển cấp quy chế tị nạn hồi tháng 4 vừa qua. Trước đó, người này tự khai với cảnh sát rằng bản thân là một người Syria đang xin tị nạn tại Pháp.

Vụ tấn công xảy ra ở một khu vui chơi của trẻ em, gần quảng trường thị trấn Annecy. Nghi phạm đã bị bắt tại hiện trường. Theo lời kể của các nhân chứng, nghi phạm đã chạy quanh công viên công cộng bên bờ hồ Annecy, rồi bất ngờ tấn công ngẫu nhiên vào những người đi đường trước khi bị cảnh sát bắn.

Công tố viên địa phương cho biết, trong số các nạn nhân có 2 trẻ em là người nước ngoài, gồm 1 công dân Hà Lan và 1 công dân Anh.