Thứ Sáu, 20/09/2024 04:51 GMT+7

Xe buýt lao xuống vực tại Ấn Độ, hàng chục người thương vong

(ANTV) - Ít nhất 21 người đã thiệt mạng và 40 người bị thương trong vụ xe buýt lao xuống vực ở vùng lãnh thổ Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Giới chức nước này cho biết, vụ tai nạn xảy ra ngày 30/5 tại huyện Jammu, cách thành phố Sri Nagar, thủ phủ mùa hè của vùng lãnh thổ Kashmir khoảng 270 km về phía Nam.

Chiếc xe buýt chở khoảng 70 hành khách đã bất ngờ bị mất lái và lao xuống hẻm núi sâu 45 mét. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để cứu chữa.

Khi xảy ra tai nạn, xe buýt đang chở những người hành hương theo đạo Hindu từ bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ, đến khu vực Shiv Khori ở Kashmir.

Tổng thống và Thủ tướng Ấn Độ đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ. Tuy nhiên, điều tra sơ bộ cho thấy tài xế xe buýt đã vượt ẩu tại một khúc cua gấp dẫn đến vụ tai nạn.

Nga lên tiếng về ý định triển khai tên lửa của Mỹ

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm qua cho biết, ngoài việc dỡ bỏ các hạn chế tự áp đặt đối với tên lửa tầm trung và tầm ngắn, Nga có thể thực hiện các bước trong lĩnh vực răn đe hạt nhân, nếu Mỹ triển khai tên lửa ở châu Âu hoặc khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Theo ông Lavrov, nếu Mỹ thực hiện kế hoạch triển khai tên lửa tầm trung và tầm ngắn trên mặt đất, Nga sẽ không loại trừ các bước bổ sung trong lĩnh vực răn đe hạt nhân. Ông Lavrov cho biết việc triển khai tên lửa tầm trung và tầm ngắn trên mặt đất của Mỹ ở châu Âu và khu vực châu Á- Thái Bình Dương “sẽ tạo ra thách thức an ninh nghiêm trọng đối với Nga”.

Tháng 4 vừa qua, chỉ huy lực lượng mặt đất của Mỹ ở khu vực Thái Bình Dương tuyên bố Mỹ có thể triển khai tên lửa tầm trung ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương trong thời gian tới.

Để đáp lại, vào đầu tháng 5, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố, Nga đang tăng cường phát triển và bắt đầu sản xuất các hệ thống tên lửa tầm trung và tầm ngắn.