Thứ Sáu, 20/09/2024 04:50 GMT+7

Xu hướng du lịch bằng tàu biển sau đại dịch Covid-19

(ANTV) - Theo một báo cáo gần đây, sau hơn 3 năm bị hạn chế đi lại đo ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều du khách nhận ra không nên trì hoãn chuyến đi du lịch bằng du thuyền sang “một ngày nào đó”. Ngày càng có nhiều người sống vì hiện tại hơn và muốn thực hiện chuyến du lịch mơ ước ngay bây giờ thay vì chờ đợi thời điểm thích hợp.

Năm nay, ngành du lịch tàu biển đặt kỳ vọng đạt được mức tăng trưởng mạnh mẽ khi số lượng khách đặt chỗ trước tăng mạnh. Các tàu du lịch đang tận hưởng thời kỳ bùng nổ sau những năm bị ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch Covid-19.

Con tàu du lịch lớn nhất thế giới có kích thước bằng gần 4 dãy nhà trong thành phố gần đây đã bắt đầu chuyến hành trình đầu tiên.

"Biểu tượng biển cả" (Icon of the Seas) của tập đoàn Royal Caribbean có chiều dài gần 365 mét từ mũi tàu đến đuôi tàu. Con tàu hạng sang này có thể chở tối đa 7.600 hành khách cùng với 2.350 thành viên thủy thủ đoàn.

Để giữ cho những con người này bận rộn trong suốt hành trình kéo dài, người ta đã mang lên Icon of the Seas nhiều dịch vụ mới lạ như công viên nước lớn nhất trên biển, bể bơi lớn nhất trên biển, sân trượt băng lớn nhất trên biển.... Khoảng 50 nghệ sĩ và diễn viên hài giúp khách trên tàu giải trí thông qua các tiết mục biểu diễn khác nhau.

Sau những năm bị ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch, ngành du lịch tàu biển đang tận hưởng thời kỳ bùng nổ.

Kể từ năm 1896, tập đoàn du lịch toàn cầu Hurtigruten Expeditions đã đưa du khách du lịch trên biển, ban đầu là quanh Na Uy và các vịnh hẹp. Tuy nhiên, hiện các chuyến du lịch phổ biến nhất của họ là đến Nam Cực.

Triển lãm Du lịch và Kỳ nghỉ ở London, Anh chật kín khách thăm quan. Họ đang tìm kiếm nguồn cảm hứng cho điểm đến tiếp theo của mình hoặc để nhận được ưu đãi đặc biệt. Sự kiện này thu hút khoảng 46.000 người tham quan chỉ trong 4 ngày diễn ra triển lãm.

Du lịch bằng tàu biển thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách hàng, một trong những xu hướng du lịch của năm nay và những năm tiếp sau.