Thứ Sáu, 20/09/2024 06:58 GMT+7

Yemen: Lũ lụt nghiêm trọng khiến hàng chục người thiệt mạng

(ANTV) - Theo thông báo từ Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Yemen hôm 29/8, ít nhất 33 người đã tử vong trong trận lũ quét ở miền Tây nước này, trong khi các nỗ lực tìm kiếm người mất tích đang được tiếp tục triển khai.

Các trận lở đất do mưa lớn gây ra đã phá hủy nhà cửa và doanh nghiệp ở huyện Melhan thuộc tỉnh Al-Mahwit vào đêm 27/8 (theo giờ địa phương), chôn vùi một số cư dân. Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Yemen cho biết có 33 người chết và 17 người mất tích trong "trận lũ tàn khốc sau những cơn mưa lớn và ba con đập bị vỡ" ở khu vực do lực lượng Houthi kiểm soát.

Cơ quan của Liên hợp quốc xác nhận 1.020 gia đình đã bị ảnh hưởng và hàng chục ngôi nhà đã bị phá hủy. Hiện công tác cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn do nhiều tuyến đường phải tạm ngừng hoạt động do nước lũ dâng cao. Nhiều trận mưa lớn đổ xuống các tỉnh vùng cao trong một tuần cũng đã ảnh hưởng đến khu vực lân cận bờ Biển Đỏ.

Indonesia: Tài xế công nghệ đình công, biểu tình

Ngày 29/8, hàng nghìn tài xế xe ôm công nghệ tại Jakarta, Indonesia đã đình công biểu tình tại một số địa điểm trong thành phố nhằm yêu cầu chính phủ và các tập đoàn chú ý đến phúc lợi và sự bảo vệ pháp lý của tài xế.

Các tài xế xe ôm công nghệ tham gia biểu tình gồm những tài xế làm việc cho các hãng công nghệ Grab, Gojek, Maxim, Shopee và Lalamove. Các tài xế đã biểu tình tại Cung điện Merdeka, văn phòng Gojek tại Petojo và văn phòng Grab tại Cilandak.

Các tài xế thuộc các hãng công nghệ thông báo không nhận đơn hàng vào ngày 29/8 để thực hiện biểu tình tại một số địa điểm. Lý do của cuộc đình công là các tài xế cảm thấy có sự bất công giữa các công ty ứng dụng và tài xế. Những người biểu tình cũng yêu cầu các nền tảng xóa bỏ quy định tùy chọn. Trong khi đó, Chủ tịch Liên đoàn Công nhân Vận tải Indonesia cho biết cuộc biểu tình của tài xế công nghệ trực tuyến nhằm yêu cầu các nền tảng trực tuyến đáp ứng phúc lợi của các đối tác./.