Thứ Sáu, 20/09/2024 05:05 GMT+7

Ấn tượng màn trình diễn trống hội

(ANTV) - Một trong hai chương trình nghệ thuật sẽ được mở màn trong Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ được tổ chức vào ngày 07/5 tới đây là màn biểu diễn trống hội đến từ Học viện Cảnh sát nhân dân. Với những kinh nghiệm khi đã được tham gia nhiều sự kiện chính trị xã hội trong nước và quốc tế, màn trình diễn trống hội được kỳ vọng sẽ tạo ra những điểm nhấn, góp phần làm nên thành công chung của Lễ kỷ niệm.

Tranh thủ những lúc nghỉ ngơi, học viên Đàm Việt Hưng - Học viện Cảnh sát nhân dân lại cùng nhóm múa rồng xem những video clip quay lại các buổi tập, buổi sơ duyệt và tổng duyệt để bàn bạc, trao đổi thêm với nhau cách phối hợp nhịp nhàng, thuần thục cho buổi Lễ chính thức diễn ra vào ngày 07/5. Với Hưng và các học viên được tham gia màn trống hội tại lễ kỷ niệm là một niềm tự hào lớn.

Màn biểu diễn với sự tham gia của hơn 1000 học viên Học viện Cảnh sát nhân dân với 400 chiếc trống đủ kích cỡ. Đây là sự kết hợp nhuần nhuyễn của trình diễn trống hội và múa, múa cờ, múa rồng tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân. Giữa không gian lịch sử, tiếng trống trầm hùng, vang vọng đã tạo ra không khí hào hùng, khơi dậy lòng tự hào dân tộc. Những hình ảnh của màn trình diễn sau buổi Sơ duyệt và Tổng duyệt đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân.

Bên cạnh màn trống hội phục vụ cho Lễ Kỷ niệm, đoàn biểu diễn của Học viện Cảnh sát nhân dân cũng sẽ tham gia trình diễn trong chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên phủ diễn ra vào tối nay ngày 06/5. Đến thời điểm này, các học viên đều đã sẵn sàng tham gia các chương trình với tinh thần quyết tâm cao nhất để đem đến cho người dân những phần trình diễn mãn nhãn.

Trải qua hơn 2 tháng tập luyện và hợp luyện tại Hà Nội và Điện Biên. Tất cả đều đang nỗ lực với nhiệt huyết của tuổi trẻ công an nhân dân để góp phần vào thành công chung của ngày hội lớn.