Thứ Sáu, 20/09/2024 04:54 GMT+7

Chung vui với thành tích của thể thao Việt Nam tại Seagames 32

(ANTV) - Thể thao Việt Nam trên đất Campuchia đã đi vào lịch sử trong lần đầu tiên xếp hạng nhất toàn đoàn khi thi đấu ở nước ngoài, với số huy chương áp đảo 136 huy chương vàng, 105 huy chương bạc, 114 huy chương đồng, hơn hạng nhì Thái Lan 28 huy chương vàng. Hòa chung không khí phấn khởi, từ Bắc vô Nam đã diễn ra nhiều hoạt động mừng công và vinh danh các vận động viên của thể thao Việt Nam.

Mặc dù gặp nhiều áp lực với chỉ tiêu nằm trong nhóm dẫn đầu SEA Games 32, sau mùa năm ngoái thành công vang dội trên sân nhà, thế nhưng bằng nỗ lực vượt bậc, các huấn luyện viên, vận động viên đã giúp nâng tầm thể thao Việt Nam với những dấu ấn đáng tự hào tại SEA Games này.

Trong suốt những ngày qua, hàng trăm lượt vận động viên khi trở về tổ quốc đều được đón tiếp trọng thị ngay từ sân bay trong không khí phấn khởi của đông đảo người hâm mộ. Tiếp đó là những buổi giao lưu, mừng công và tặng thưởng cho các vận động viên diễn ra tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Nổi bật ở Seagame 32 là thành tích của các vận động viên của môn bóng đá nữ, sự xuất sắc của điền kinh với gương mặt nổi bật của Nguyễn thị Oanh, các nữ vận động viên Judo, kickboxing và hàng chục môn thi đấu khác.

Việc tổ chức hàng loạt các sự kiện gặp mặt, mừng công thể hiện sự động viên kịp thời nhằm khích lệ tinh thần và tiếp thêm động lực cho các vận động viên của thể thao Việt Nam.