Thứ Sáu, 20/09/2024 07:07 GMT+7

Văn hóa

Cục Truyền thông CAND đoạt nhiều giải cao tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41

(ANTV) - Sau 4 ngày với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 chính thức bế mạc tại thành phố Hải Phòng. Cục Truyền thông CAND nhân dân ghi dấu ấn tại kỳ liên hoan lần này với 8 giải cao ở các thể loại: phóng sự, chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, phim tài liệu, chương trình Đối thoại - Tọa đàm và ca nhạc.

Sau thời gian gián đoạn vì COVID-19, Liên hoan quy tụ số tác phẩm tranh giải cao kỷ lục với 714 tác phẩm ở 11 thể loại, được thể hiện đa dạng, phong phú trên nhiều nền tảng, phù hợp với xu thế phát triển mạnh mẽ của công nghệ số.

Tại Lễ bế mạc và trao giải Ban tổ chức đã vinh danh 36 giải Vàng, 67 giải Bạc, 139 giải Khuyến khích và 2 giải Vàng dành cho cá nhân.

Cục Truyền thông CAND đến với kỳ liên hoan lần này với 18 tác phẩm dự thi ở 6 thể loại. Trong đó Truyền hình CAND xuất sắc giành 1 giải vàng, 2 giải bạc và 2 giải khuyến khích. Điện ảnh CAND đạt 3 giải khuyến khích.

Đặc biệt, tác phẩm đạt giải vàng ở thể loại phóng sự có tên: “Làm giả giấy khám khai” của nhóm tác giả Nguyễn Nhung, Hoài Thương, Quyết Thắng, Huy Tuấn đã để lại ấn tượng sâu sắc với ban giám khảo và khán giả tại liên hoan.

Kết quả trên thể hiện sự nỗ lực rất lớn của các nhà báo, phóng viên và thể hiện sự quan tâm, đầu tư đúng hướng của Truyền hình CAND nói riêng và Cục Truyền thông CAND nói chung đối với các tác phẩm truyền hình chất lượng cao.

Thành công tại Liên hoan Truyền hình Toàn quốc lần thứ 41 là một bước tiến đánh dấu sự phát triển về nhiều mặt của Truyền hình Công an nhân dân, Điện ảnh CAND, khẳng định được thương hiệu, vị trí, bản sắc trong đội ngũ những những người làm truyền hình tại Việt Nam.

Đây sẽ là nguồn động viên để những phóng viên công an nói riêng và người làm báo hình trong cả nước nói chung tiếp tục nỗ lực, cống hiến để có những tác phẩm hay, ý nghĩa đáp ứng nhu cầu thông tin và giải trí của công chúng.