Thứ Ba, 17/09/2024 02:45 GMT+7

“Đội điều tra số 7” - Góc nhìn chân thực về người chiến sĩ CAND

Việt Hải

(ANTV) - Bộ phim truyền hình “Đội điều tra số 7” của Điện ảnh CAND thuộc Cục Truyền thông CAND đã bắt đầu khởi động mùa 2 sau gặt hái nhiều thành công ở mùa 1. Khi người chiến sĩ Công an nhân dân làm phim về đồng đội của mình, các góc nhìn chân thực và khía cạnh gai góc được khai thác một cách ấn tượng.

“Đội điều tra số 7” - Góc nhìn chân thực và gai góc về người chiến sĩ CAND

“Đội điều tra số 7” đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng của Điện ảnh CAND sau thời gian dài vắng bóng ở mảng phim truyện.

Ngay khi mùa 1 lên sóng, bộ phim đã tạo được sức hút trong cộng đồng khán giả đại chúng nhờ sự đầu tư kỹ lưỡng, hành trình phá án hấp dẫn và nhiều phân cảnh ấn tượng.

Chính vì được tạo nên bởi những người đồng đội trong ngành, “Đội điều tra số 7” mang màu sắc chân thực và góc nhìn độc đáo. Bộ phim đã khắc hoạ sự mưu trí, dũng cảm, tinh thần cống hiến, hy sinh của lực lượng CAND, đặc biệt là Cảnh sát hình sự.

Theo chia sẻ từ Biên kịch Vũ Liêm, kịch bản mùa 2 của “Đội điều tra số 7” vẫn lấy cảm hứng từ những vụ án và hành trình phá án ngoài đời thực, nhưng cách tạo hình, xây dựng nhân vật có nhiều đột phá. Tội phạm không lộ diện ngay từ những giây phút đầu mà lẩn khuất tinh vi, biến tướng khôn lường, mức độ tàn ác ngày càng tăng cấp.

Chính vì vậy mà công tác điều tra phá án trở nên phức tạp hơn và diễn biến phim cũng ẩn chứa nhiều “cú twist" kịch tính. Đến cuối cùng, công lý vẫn chiến thắng, khắc hoạ được sắc nét sự tận hiến, xả thân để bảo vệ người dân của các chiến sĩ mưu trí, gan dạ.

“Đội điều tra số 7” mùa 2 - gây án tinh vi, phá án ly kỳ

Bộ phim "Đội điều tra số 7" mùa 2 được Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ dành nhiều tâm huyết.

Ekip hé lộ phim sẽ xoáy sâu vào chủ đề tâm lý tội phạm biến thái với những vụ án ghê rợn chưa từng có trên màn ảnh nhỏ. Khán giả có cơ hội chứng kiến những tên sát nhân hàng loạt, tội phạm biến thái với những chiêu thức gây án tinh vi bậc nhất. Song hành với đó sẽ là hành trình phá án ly kỳ, đưa khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc.

Điện ảnh CAND khẳng định sẽ dồn tổng lực để xây dựng "Đội điều tra số 7" mùa 2 xứng đáng với kỳ vọng của khán giả. Những cảnh rượt đuổi, hành động, cháy nổ sẽ vẫn tiếp tục được thực hiện thật 100%, không sử dụng kỹ xảo điện ảnh. Bối cảnh, tạo hình hứa hẹn sẽ cực kỳ ấn tượng và mới lạ, mang tới một làn gió mới cho những người yêu thích thể loại phim tâm lý tội phạm.

Đặc biệt, bộ phim tiếp tục nhận được sự hỗ trợ rất lớn trong quá trình bấm máy về trang thiết bị chuyên dụng của Công an các đơn vị như Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công an các tỉnh, thành, hứa hẹn mang đến những hình ảnh hoành tráng, chân thực nhất.

Ekip trong buổi đọc kịch bản với những luận bàn sôi nổi, phân tích từng tình tiết để đưa ra phương án sản xuất tối ưu, với mục tiêu mang đến sản phẩm điện ảnh chất lượng nhất tới khán giả.

Sang tới mùa 2, với cốt truyện mới, dàn diễn viên thay đổi gần như toàn bộ thông qua quá trình casting gắt gao trên toàn quốc. Được biết, chỉ ít ngày sau khi mở đơn online, lượng diễn viên đăng ký tham gia thử vai là hơn 500 người.

Qua vòng tuyển lựa online, những gương mặt tham gia buổi casting đều là những gương mặt có thực lực, trong số đó có những diễn viên nổi tiếng.

Nữ diễn viên Đỗ Hòa trong buổi casting cho phim “Đội Điều Tra Số 7” Mùa 2.

Mùa 2 của phim được khởi quay trong tháng 6 và dự kiến phát sóng vào quý IV năm 2024.