Thứ Sáu, 20/09/2024 06:56 GMT+7

Gắn kết gia đình trong thời đại công nghệ

(ANTV) - Mỗi người ôm một máy điện thoại là hình ảnh dễ thấy trong nhiều gia đình trẻ. Không ít người biến tổ ấm của mình thành nơi “ứng dụng” các công nghệ, khiến cho các mối quan hệ trong gia đình trở nên lỏng lẻo, rời rạc.

Nhân Ngày gia đình Việt Nam 28/6, xin mời quý vị theo dõi nội dung bàn luận về chủ đề này với sự tham gia của PGS.TS Phạm Mạnh Hà, chuyên gia tâm lý, Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong cuộc sống bộn bề ngày nay, làm thế nào để cân bằng giữa công việc và thời gian dành cho gia đình, hạn chế nhất các thiết bị công nghệ chi phối sự liên kết giữa các thành viên trong gia đình.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong 10 năm qua, tỷ lệ các cặp vợ chồng ly hôn tăng dần qua các năm. Nhiều người quá say mê với các thiết bị công nghệ mà quên đi trách nhiệm và tình cảm của mình trong cuộc sống gia đình. Nhiều bi kịch trong gia đình hiện đại là do bố mẹ không có nhiều thời gian dành cho con cái vì thời gian rảnh rỗi, họ đã dành hết cho internet.

Trong không gian số, các chuẩn mực đạo đức và hệ giá trị gia đình cũ suy yếu nhường chỗ cho các quan hệ ảo.