Thứ Sáu, 18/10/2024 15:55 GMT+7

Văn hóa

Hà Nội rực rỡ cờ hoa kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

(ANTV) - Những ngày này, khắp các phố phường của thủ đô Hà Nội đều đang rực rỡ cờ hoa để chào đón kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10. Trong không khí hân hoan, rộn ràng của những ngày mùa thu lịch sử, ai ai dù là những người được sinh ra, lớn lên, đang học tập và làm việc tại thủ đô hay những người con Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc có dịp đến thăm mảnh đất này cũng đều dâng lên niềm tự hào và tình yêu với thủ đô xinh đẹp – thành phố vì hòa bình.

Những cảm nhận của cư dân mạng khi được tận mắt chứng kiến và tham gia chương trình “Ngày hội Văn hóa vì hòa bình” chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô. Chương trình đã để lại những ấn tượng sâu sắc cho cộng đồng mạng… Những hình ảnh, video clip về chương trình được cư dân mạng ghi lại và chia sẻ rộng rãi trên khắp các nền tảng mạng xã hội.

Đặc biệt, phần tái hiện lịch sử “Ngày về chiến thắng” đã mang tới những cảm xúc hùng tráng, đầy thiêng liêng về thời khắc lịch sử hào hùng của dân tộc, khi Thủ đô Hà Nội chính thức được giải phóng vào ngày 10/10/1954.

Ngày 10/10/1954 đã trở thành thời khắc lịch sử tràn đầy cảm xúc cho cả dân tộc khi Thủ đô được hoàn toàn giải phóng. 70 năm đã trôi qua, những hình ảnh thiêng liêng về Ngày Giải phóng Thủ đô vẫn còn mãi trong dòng chảy ký ức lịch sử.

Với những cư dân mạng đang sống và học tập tại thủ đô thân yêu, ngày Giải phóng Thủ đô mang trong mình ý nghĩa đặc biệt hơn cả một ngày lễ, không chỉ vì cờ, hoa rực rỡ khắp phố phường hay các sự kiện văn hóa đầy ý nghĩa, mà còn bởi sự phấn khởi, rộn rã và tự hào trong lòng mỗi người.

Những ngày này, trên nhiều nền tảng mạng xã hội, những khoảnh khắc đẹp trong mùa thu tháng 10 của thủ đô Hà Nội liên tục được cộng đồng mạng cập nhật, chia sẻ và yêu thích. Gửi gắm trong đó là tình yêu và niềm tin về một thủ đô giàu đẹp sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Đồng thời cũng là lời chào mời bạn bè đến với thủ đô thân yêu – thành phố vì hòa bình.

Dịp này, nhiều cư dân mạng cũng chia sẻ lại hình ảnh tư liệu về thủ đô Hà Nội trong quá khứ để cùng nhìn lại quá trình phát triển của Thủ đô từ ngày giải phóng… Và, có thể khẳng định điểm tựa để Hà Nội phát triển như hôm nay chính là sức mạnh đoàn kết dân tộc, ý chí quật cường không bao giờ lùi bước trước khó khăn và tinh thần yêu nước nồng nàn của quân và dân Thủ đô nói riêng cũng như cả dân tộc nói chung.