Thứ Sáu, 20/09/2024 11:28 GMT+7

Hoa thơm trái ngọt tại Lễ hội Trái cây Nam bộ 2024

(ANTV) - Lễ hội trái cây Nam Bộ vừa khai mạc tại khu du lịch văn hóa Suối Tiên. Sự kiện giới thiệu đến du khách nét đặc sắc, phong phú và đa dạng của các loại trái cây theo vùng miền trên cả nước.

Lễ hội Trái cây Nam bộ năm nay chọn chủ đề “Hành trình làm nông hạnh phúc”. Lễ hội có một số hoạt động đặc sắc như chợ trái cây đặc sản, quy tụ hàng trăm thức quả đầu mùa tươi ngon, chín mọng của miền nhiệt đới với giá bán ưu đãi.

Các loại quả như đào Sa Pa, mận Hà Nội, bơ sáp Đắk Lắk, xoài cát Hòa Lộc, măng cụt Lái Thiêu, nhãn xuồng Trà Vinh… phục vụ du khách tham gia lễ hội. Lễ hội còn tôn vinh thành quả lao động của những người làm nông nghiệp và giữ lửa đam mê.

Điểm nhấn của lễ hội năm nay chính là chuỗi hoạt động mới kêu gọi tinh thần đoàn kết, chung tay bảo vệ và hành động vì môi trường xanh - sạch - lành. "Hội thi nghệ thuật chưng mâm quả" là một trong những hoạt động nổi bật tại lễ hội năm nay, có nhiều chủ đề với mục đích khuyến khích các nghệ nhân lan tỏa giá trị của du lịch xanh.

Ngoài ra, Lễ hội còn nhiều hoạt động khác như trải nghiệm ẩm thực đặc sản ba miền, bộ sưu tập trái cây khổng lồ Việt Nam, triển lãm sinh vật cảnh với các loài thú cưng bò sát, không gian nghệ thuật truyền thống Việt Nam như đờn ca tài tử miệt vườn, dân ca Nam bộ, lô tô show, sân khấu hóa Sơn Tinh - Thủy Tinh.

Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20-2024 diễn ra từ ngày 1/6 đến 31/8 với nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho trẻ em.

Trải nghiệm “mỹ vị chợ nổi” năm 2024

Trong năm nay, một nét mới của “Lễ hội sông nước”lần 2 là chuỗi hoạt động “Mỹ vị chợ nổi” tổ chức từ ngày 1 - 9/6 tại Bến Nội Đô - Nhiêu Lộc , phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM.

Chuỗi hoạt động “Mỹ vị chợ nổi” nhằm quảng bá văn hóa sông nước miền Tây và ẩm thực Việt Nam gắn với du lịch xanh, bền vững, tạo nên mô hình du lịch chợ nổi hiện đại. Đồng thời, lễ hội còn gửi gắm thông điệp TP.HCM không chỉ biết đến là thành phố năng động, hiện đại, mà câu chuyện văn hóa, lịch sử của vùng đất này cũng góp phần định vị thương hiệu du lịch thành phố, một đô thị sông nước giàu bản sắc, đa văn hóa.

Lễ hội “Mỹ vị Chợ nổi năm 2024” tổ chức với mục đích tạo điều kiện cho các đơn vị du lịch lữ hành khai thác tối ưu giá trị hệ thống sông ngòi, kênh rạch trên địa bàn thành phố với nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn, mới lạ phục vụ du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là dịp để khách du lịch thưởng thức những món ăn độc đáo, trải nghiệm không gian văn hóa chợ nổi, tái hiện cuộc sống sông nước đầy sắc màu.

Lần đầu tiên tại TP.HCM, du khách được tham gia chuỗi hoạt động thú vị tại 3 không gian chính của lễ hội, bao gồm “Không gian ẩm thực chợ nổi” – di chuyển từ quận 3 hoặc quận 1 dọc theo kênh Nhiêu Lộc đến khu vực tái hiện chợ nổi; “Không gian sản phẩm thủ công lưu niệm” và “Không gian trải nghiệm sống xanh”. Đây cũng được xem là điểm đến lý tưởng để các em nhỏ cùng nhau trải nghiệm thực tế, thêm hiểu và thêm yêu văn hóa Nam Bộ trong kỳ nghỉ hè.