Thứ Sáu, 20/09/2024 04:32 GMT+7

Khai mạc Hội diễn nghệ thuật quốc phòng toàn dân năm 2023

(ANTV) - Tối ngày 9/10, tại Hà Nội, Hội diễn nghệ thuật. chuyên nghiệp về đề tài quốc phòng toàn dân năm 2023 với chủ đề “Vang mãi khúc quân hành” đã khai mạc tại Nhà hát Quân đội. Hội diễn là hoạt động mở màn cho chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024), có sự phối hợp tổ chức và tham gia của Bộ Công an, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Lương Cường, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương.

Đây là lần đầu tiên Bộ Quốc phòng tổ chức Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp về đề tài Quốc phòng toàn dân trên quy mô toàn quốc, thu hút sự tham gia của 22 đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trong và ngoài quân đội, với hơn 1.500 diễn viên tham dự, gồm 16 chương trình ca múa nhạc, dự kiến khoảng 225 tiết mục ca múa nhạc, 6 vở diễn sân khấu.

Những ca khúc đi cùng năm tháng đã tạo nên về vẻ đẹp tâm hồn người lính. Trong sự nghiệp xâuy dựng và bảo vệ Tổ quốc, văn học nghệ thuật của Quân đội. Hội diễn được tổ chức tại thủ đô HN là sự kiện văn hoá trọng điểm. Với sự chuẩn cbị công phu, chu đáo, tinh thần làm việc cao, sự công tâm của hội đồng nghệ thuật, Hội diễn sẽ thành công.

Hội diễn tập trung phản ánh, tuyên truyền sâu rộng bằng ngôn ngữ nghệ thuật về truyền thống cách mạng dân tộc, về lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng, về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, quảng bá, bảo tồn và phát huy nghệ thuật truyền thống bản sắc văn hóa Việt Nam.

Trong đó, lực lượng CAND có 2 đơn vị tham gia là Đoàn Nghi lễ CAND thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động biểu diễn chương trình ca múa nhạc "Tự hào người chiến sĩ Công an Việt Nam" và Nhà hát Kịch CAND thuộc Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị với vở diễn "Đường về miền nhớ".

Tại lễ khai mạc, khán giả đã được thưởng thức nhiều tiết mục nghệ thuật ý nghĩa, đặc. sắc về đề tài quốc phòng toàn dân, với sự tham gia kết hợp biểu diễn của nhiều thế. hệ nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên.

Hội diễn diễn ra tại Nhà hát Quân đội, Hà Nội từ ngày 9 – 21/10.