Thứ Sáu, 20/09/2024 05:13 GMT+7

Văn hóa

Khai mạc Hội diễn Nghệ thuật quần chúng CAND khu vực I

(ANTV) - Tối ngày 9/3, Liên hoan Nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ 12 năm 2023 khu vực I khai mạc tại tỉnh Phú Thọ. Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Bùi Minh Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Thọ đã đến dự buổi lễ.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lương Tam Quang trân trọng cảm ơn Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Thọ đã quan tâm phối hợp tổ chức Liên hoan.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, Liên hoan nghệ thuật quần chúng CAND nhằm truyền tải thực tiễn sinh động, kết quả phong trào thi đua học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND; đồng thời tiếp tục lan tỏa nội dung học tập 6 điều Bác dạy thật sự trở thành động lực thúc đẩy toàn lực lượng CAND ra sức phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ nêu 6 điều dạy CAND, Bộ Công an tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng chủ đề “75 năm khắc ghi lời Bác” với sự tham gia của 21 đoàn nghệ thuật quần chúng Công an các đơn vị, địa phương.

Đây cũng là dịp để CBCS Công an các đơn vị, địa phương giao lưu, học hỏi, tiếp tục hun đúc ý chí, quyết tâm, nỗ lực đẩy mạnh việc học tập 6 điều Bác Hồ dạy CAND ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn.

Ngay sau lễ khai mạc, Đoàn nghệ thuật quần chúng Công an tỉnh Phú Thọ và Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã trình diễn phần thi của mình.

Theo kế hoạch dự kiến, hội diễn sẽ diễn ra đến hết ngày 11/3. Lễ tổng kết, trao giải sẽ diễn ra vào tối ngày 12/3.